Tỷ giá ngày 21/5: USD hồi phục từ đáy 3 tuần

Đồng USD hôm nay đang hồi phục từ đáy 3 tuần. Thị trường đã giảm quan tâm tới thông tin tích cực về kết quả nguyên cứu vắc-xin Covid-19 của Moderna tại Mỹ.

>> Tỷ giá ngày 18/5: Đồng USD mang triển vọng tích cực vào tuần mới

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (21/5) ở mức 23.247 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá ngày 21/5: USD hồi phục từ đáy 3 tuần

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 13h chiều nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.200 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.338 VND/USD.

So với chiều qua, VPBank và VIB đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 20 đồng ở cả hai chiều. HDBank giảm 10/20 đồng (bán ra). BIDV và MB đều giảm 10 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank và Techcombank giảm lần lượt 8 đồng và 4 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì năm đồng được điều chỉnh tăng so với chiều qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất với 0,55%. Trong bốn đồng giảm giá, GBP giảm nhiều nhất với 0,17%.

Tỷ giá ngày 21/5: USD hồi phục từ đáy 3 tuần
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5 và thay đổi so với ngày 20/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD hôm qua rớt xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5.

Dòng tiền đổ mạnh vào các đồng tiền rủi ro hơn kể từ đầu tuần này. Giới đầu tư trông chờ vào sự phục hồi mạnh mẽ của các nền kinh tế lớn sau khi nhiều chính phủ bắt đầu dần gỡ bỏ các hạn chế trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Tâm lý lạc quan vẫn tiếp tục bất chấp căng thẳng Mỹ – Trung vẫn còn, hay một số báo cáo cho thấy dịch Covid-19 tại một số nơi như Brazil đang dần bị mất kiểm soát.

Tuy nhiên vào sáng nay, đồng bạc xanh đang có dấu hiệu hồi phục. Thị trường đã giảm quan tâm tới thông tin tích cực về kết quả nguyên cứu vắc-xin Covid-19 của công ty dược phẩm Moderna tại Mỹ. 

Phần lớn các chuyên gia y tế hàng đầu đều nhận định bất kỳ loại vắc xin nào cũng cần thử nghiệm ít nhất trong một năm. Thêm nữa, cho đến thời điểm này, Moderna chưa xuất bản kết quả nghiên cứu nào về vắc-xin Covide-19 trên các tạp chí y khoa danh tiếng mà chỉ gửi ra bản thông cáo với nội dung ít ỏi.

So với đồng USD, đồng đô la Úc (AUD) đã trượt khỏi đỉnh 2,5 tháng vào sáng nay. Đồng đô la Canada (CAD) cũng mất đỉnh 3 tuần. Đồng Euro cũng giảm từ đỉnh 3 tuần xuống mức 1,0962 USD.

Đồng tiền chung EU được thúc đẩy từ một đề xuất công bố gần đây có thể đưa châu Âu đến gần hơn với một liên minh tài chính nhằm nỗ lực chống lại tác động kinh tế từ đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Phát và Đức đã đề xuất Quỹ phục hồi kinh tế châu Âu trị giá 500 tỷ Euro (543 tỷ USD) để cung cấp các gói tài trợ cho những nước thành viên, khu vực hay lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng do virus Corona gây ra, cho phép Ủy ban châu Âu đứng ra bảo lãnh vay và sau đó số tiền này được trả từ ngân sách chung.

Trong thời gian vừa qua, một số nước thành viên của EU vẫn kiên quyết phản đối đề xuất phát hành trái phiếu corona do hai nước Italy và Tây Ban Nha đưa ra.

Next Post

Philip Fisher: Người thầy của những tỷ phú đầu tư hiện đại

T5 Th5 21 , 2020
Ba tiêu chí quan trọng mà có lẽ cả Warren Buffett và Ken Fisher đều áp dụng mỗi khi ra quyết định có hay không đầu tư của “người thầy chung” Philip Fisher.
Copyright All right reserved

Chuyên mục