Tỷ giá ngày 5/8: Đồng Euro quay lại sát đỉnh 2 năm

Thị trường ngày càng tin rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ đang ‘tụt lại’ so với châu Âu và châu Á. Dẫn tới, đồng Euro quay lại đỉnh 2 năm và USD suy yếu tiếp.

>> Tỷ giá ngày 4/8: ‘Thế trận mới’ được chờ đợi sau gói cứu trợ mới của Mỹ

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (5/8) ở mức 23.208 VND/USD, giảm 6 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 5/8: Đồng Euro quay lại sát đỉnh 2 năm

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.113 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, duy nhất Sacombank điều chỉnh giá USD tăng 23 đồng (mua vào) và giảm 1 đồng (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất 0,86%. Riêng USD và HKD đứng giá.  

Tỷ giá ngày 5/8: Đồng Euro quay lại sát đỉnh 2 năm
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/8 và thay đổi so với ngày 4/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay rớt trở lại sát ngưỡng hỗ trợ 93 điểm sau khi có dấu hiệu phục hồi vào đầu tuần.

Đồng bạc xanh chịu áp lực khi gói cứu trợ mới từ Chính phủ Mỹ tiếp tục bị đình trệ. Trong khi đó, gói cứu trợ cũ đã hết hạn từ cuối tuần trước.  

Các nhà lập pháp hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội Mỹ đều tỏ vẻ đồng ý phát thêm cho mỗi người dân Mỹ 1.200 USD tiền mặt, tuy nhiên vẫn đang bất đồng về khoản trợ cấp cho người thất nghiệp. Đảng Dân chủ muốn duy trì hỗ trợ 600 USD/người/tuần còn Đảng Cộng hòa thì muốn giảm còn 200 USD vì cho rằng hỗ trợ quá nhiều người người thất nghiệp mất đi động lực tìm việc làm, cứ ngồi nhà hưởng trợ cấp.

Đồng thời, nhiều chuyên gia suy đoán rằng bế tắc về chính sách tài khóa trong Quốc hội Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ‘phải làm nhiều việc hơn’, dẫn đến việc đẩy nhanh sự sụt giảm ổn định gần đây của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và làm đồng USD suy yếu mạnh hơn.

Thị trường ngày càng tin rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang ‘tụt lại’ so với châu Âu và châu Á. Điều đó đã thúc đẩy đồng Euro tăng giá trở lại lên sát đỉnh 2 năm và đẩy lùi đà phục hồi của đồng USD.

Đa số các đồng tiền rủi ro hơn như đồng bảng Anh (GBP), đồng đô la Úc (AUD),… đều tăng trở lại so với đồng USD.

Trong cuộc họp tuần này, Ngân hàng trung ương Úc đã giữ chính sách ổn định như kì vọng trước đó.

Ngân hàng này dự đoán rằng sự phục hồi kinh tế sẽ không đồng đều. Tiểu bang lớn thứ hai của quốc gia này, Victoria, đang bị hạn chế hoạt động trước tình trạng tái bùng phát các ca nhiễm Covid-19.

Next Post

JPMorgan: Nhà đầu tư lớn tuổi mua vàng, trẻ hơn mua Bitcoin

T4 Th8 5 , 2020
Hành vi của các nhà đầu tư cá nhân trong đại dịch Covid-19 thay đổi đáng kể giữa các nhóm tuổi, theo JPMorgan Chase & Co.
Copyright All right reserved

Chuyên mục