JPMorgan: Nhà đầu tư lớn tuổi mua vàng, trẻ hơn mua Bitcoin

Hành vi của các nhà đầu tư cá nhân trong đại dịch Covid-19 thay đổi đáng kể giữa các nhóm tuổi, theo JPMorgan Chase & Co.

>> Giá vàng tiến mốc 2.200 USD/ounce sau khi ‘đột phá’ ngưỡng quan trọng

JPMorgan: Nhà đầu tư lớn tuổi mua vàng, trẻ hơn mua Bitcoin
Ảnh Shutterstock

Theo nhóm các chiến lược gia JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu, các nhà đầu tư thường quan tâm đến các tài sản thay thế, nhưng những người lớn tuổi hơn đang mua vàng trong khi những người trẻ hơn lại mua Bitcoin.

Nhóm chuyên gia này cho biết, trong khi thế hệ Y đang nắm giữ cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ, thì các cá nhân lớn tuổi lại đang bán cổ phiếu.

“Trong khi nhóm các nhà đầu tư lớn tuổi tiếp tục rót tiền vào các quỹ trái phiếu và việc mua vào dẫn duy trì mạnh trong cả tháng 6 và tháng 7”, theo các chiến lược gia.

Nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân trong năm nay đối với các kênh đầu tư thể hiện rõ ở mức tăng 46% của các cổ phiếu trên toàn cầu từ mức thấp nhất trong tháng 3, bên cạnh đó là sự gia tăng mạnh mẽ của vàng và cả tiền điện tử. Sự hiện diện của các nhà đầu tư mới nhìn thấy trong tất cả các kênh đầu tư, việc lựa chọn cổ phiếu thời điểm thị trường của họ có vẻ khá tốt so với các nhà đầu tư tổ chức.

JPMorgan: Nhà đầu tư lớn tuổi mua vàng, trẻ hơn mua Bitcoin
Biểu đồ tương quan giữa vàng và Bitcoin

Các quỹ ETF vàng và Bitcoin đã thu hút được nhiều dòng vốn vào trong 5 tháng qua vì cả các nhà đầu tư lớn tuổi và trẻ tuổi đều nhìn thấy một kênh đầu tư thay thế, theo các chiến lược gia.

Chỉ số đồng USD của Bloomberg hiện đang giảm khoảng 1,7% so với cùng kỳ năm trước và thúc đẩy một cuộc tranh luận về việc liệu một giai đoạn suy yếu của đồng USD có kéo dài hay không.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Chứng khoán ngày 5/8: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tăng hơn 10 điểm

T4 Th8 5 , 2020
Dòng tiền nhập cuộc mạnh giúp sắc xanh áp đảo bảng điện tử và VN-Index bứt lên trong phiên chiều, ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp.
Copyright All right reserved

Chuyên mục