Giá vàng ngày 19/2: Hưởng lợi từ lo ngại dịch bệnh Covid-19

Diễn biến giá vàng đầu ngày giao dịch hôm nay.

Vàng – Tài sản trú ẩn lên ngôi

Giá vàng giao tháng 4 đã tăng 7,3 USD lên 1.611 USD/ounce.

Cổ phiếu trên các thị trường châu Á và châu Âu tăng giảm lẫn lộn song hầu hết đều khá ổn định trong phiên giao dịch đêm qua. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng trong phiên giao dịch mở cửa của sàn New York. Lo ngại rủi ro đã vợi đi phần nào.

Dường tốc độ lây lan virus corona (tên chính thực hiện là Covid-19) đã chậm lại và đâu đó ảnh hưởng tích cực đến tâm lý thị trường. Tuy nhiên, hậu quả kinh tế của trận dịch này vẫn đang diễn ra. Điều mà các nhà giao dịch, nhà đầu tư, nhà phân tích và nhà quan sát nhận thấy lúc này là chuỗi cung toàn cầu đang bị nghẽn ở mắt xích Trung Quốc, nơi phần lớn người dân đang bị cách ly.

Một số báo cáo phát ra từ Trung Quốc đang vẽ nên một bức tranh thảm khốc về tình trạng thương mại tại quốc gia này. Sự không chắc chắn liên quan đến việc khi nào chuỗi cung toàn cầu sẽ trở lại bình thường có khả năng sẽ tiếp tục đè nén khẩu vị của các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong ít nhất là ngắn hạn. Điều đó có lợi cho các thị trường kim loại quý.

Các thị trường hàng hóa chủ chốt hôm nay chứng kiến giá dầu tăng và được giao dịch ở mức 52,75 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng tăng nhẹ lên mức cao của nhiều tháng vào đầu giờ giao dịch. Xu hướng tăng của đồng bạc xanh đang thể hiện rõ thời gian gần đây, một phần do nhu cầu tài sản trú ẩn tăng lên trong bối cảnh gia tăng sự không chắc chắn ở phạm vi toàn cầu. Thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ cũng có diễn biến tương tự trong tuần này.

Sự kiện đáng chú ý trong tuần

Dữ liệu kinh tế Mỹ theo lịch sẽ được công bố hôm nay bao gồm khảo sát đơn đề nghị thế chấp MBA hàng tuần, các báo cáo ngành bán lẻ của Goldman Sachs và Johnson Redbook, chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số giá sản xuất, xây dựng nhà ở mới và biên bản của Ủy ban thị trương mở (FOMC). Một số quan chức Quỹ dự trữ liên bang Mỹ cũng dự kiến sẽ có bài phát biểu hôm nay.

Về mặt phân tích kỹ thuật, đà tăng của giá vàng có sự vững chắc trong ngắn hạn và sẽ có thêm động lực trong tuần này bằng việc tái khởi động xu hướng tăng 3 tháng trên biểu đồ ngày. Mục tiêu tiếp theo là vượt qua ngưỡng kháng cự (của giá vàng giao tháng 4) 1.619,60 USD/ounce – được lập trong tháng 1. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện là mức thấp trong tuần với 1.581,80 USD/ounce.

(Theo Kitco)

Next Post

Dự báo giá vàng tuần 24-28/2: Tiếp tục tăng

T2 Th2 24 , 2020
Hầu hết chuyên gia do Kitco khảo sát đều dự báo giá vàng sẽ giữ được nhịp tăng trong tuần mới khi dịch Covid-19 ngày càng lan rộng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục