Vàng phá kỷ lục giá bằng EUR, đến lượt USD?

Theo một số nhà phân tích thị trường, mức cao mới của giá vàng so với hai loại tiền tệ chính là một dấu hiệu tiếp theo về sự hấp dẫn đầu tư ngày càng tăng của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Là một tài sản không mang lại lợi nhuận, chi phí cơ hội của vàng trông hấp dẫn khi lãi suất 10 năm của Đức hiện giao dịch quanh mức âm 40 điểm cơ bản. Trong khi đó, trái phiếu 10 năm của Nhật Bản mang lại lợi suất âm ba điểm cơ bản.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng, vàng trông giống như một tài sản hấp dẫn so với trái phiếu châu Âu và Nhật Bản. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, mức cao kỷ lục của kim loại quý này so với hai loại tiền tệ liên quan không nhất nói lên các vấn đề cơ cấu trong đồng euro và đồng yên.

Chandler lưu ý rằng, đồng euro đã mất điểm đáng kể so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu năm, giảm từ $ 1,125 xuống mức thấp nhất gần đây nhất là $ 1,085. Ông nói thêm rằng, đồng euro vẫn còn nhiều dư địa để giảm so với đồng đô la Mỹ. Đồng tiền châu Âu đang giao dịch ở mức thấp nhất so với đồng bạc xanh trong hai năm. Đồng thời, đồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch ở mức cao với đồng yên.

“Cuộc ‘nổi dậy’ của đồng đô la đã cực kỳ ấn tượng trong năm nay”, Chandler nói. “Sự phục hồi mà chúng ta thấy ở vàng chỉ thể hiện sự yếu kém của các loại tiền tệ khác”.

Mike, McGlone, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cũng đồng ý rằng, mức cao kỷ lục của vàng đối với các loại tiền tệ khác phản ánh sự yếu ớt đang gia tăng trên thị trường ngoại hối.

“Sự mất giá đồng tiền thường là động lực chính thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng giá hơn là thúc đẩy vàng”, ông nói trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, McGlone nói rằng, nó chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi đồng đô la Mỹ bị ảnh hưởng. Mặc dù đồng đô la Mỹ đã cho thấy sức mạnh ấn tượng cho đến năm 2020, nhưng nó vẫn không làm lung lay tâm lý tăng giá trên thị trường vàng. Vàng đã giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng $ 1.550 khi đối mặt với đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

McGlone nói rằng, bất kỳ sự điều chỉnh trên thị trường vốn cổ phần nào cũng có thể là nguyên nhân đẩy vàng trở lại mức cao nhất mọi thời đại năm 2011.

“Đây có lẽ là vấn đề thời gian trước khi vàng quay trở lại mức cao nhất của nó khoảng 1.900 đô la một ounce, được dẫn dắt bởi sự gia tăng mức cao kỷ lục của kim loại dựa trên các loại tiền tệ lớn khác, đặc biệt là đồng euro”, ông nói.

Mặc dù Chandler không chú ý nhiều đến động thái của vàng đối với các loại tiền tệ khác, ông nói rằng ông vẫn đánh giá cao đối với kim loại này, đồng thời nhắc lại mức kỳ vọng 1.700 đô la/ ounce. Ông nói thêm rằng, vàng vẫn là một tài sản hấp dẫn trong một thế giới với lợi suất trái phiếu rơi sâu hơn vào vùng tiêu cực trong một môi trường bất ổn địa chính trị toàn cầu tăng cao.

Vàng không chỉ có khả năng phục hồi so với đồng đô la Mỹ, nó cũng đang giữ vững bất chấp mức định giá kỷ lục của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.584,50 USD / ounce, tăng 0,36% trong ngày.

(Theo Kitco)

Next Post

Bibance nộp đơn xin hoạt động tại Singapore

T2 Th2 17 , 2020
Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch, Bibance, hy vọng sẽ có được “đèn xanh” chính thức để hoạt động tại Singapore.
Copyright All right reserved

Chuyên mục