Dự báo giá vàng tuần 24-28/2: Tiếp tục tăng

Giá vàng đang có đà tăng vững và động lực vẫn là những lo lắng về dịch cúm Covid-19.

Giá vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 7 năm vào cuối tuần qua khi virus corona tiếp tục lan rộng trên toàn cầu. Một số nhà quan sát cũng dự báo về các động thái nới lỏng tiền tệ tại Mỹ và các quốc gia khác.

Đầu tuần qua, nhiều chuyên gia còn tỏ ra ít lo lắng về sự bùng phát của virus corona, Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường của LaSalle nói. Nhưng càng về cuối tuần, tâm lý lo ngại càng tăng, đẩy giá vàng cất cánh.

“Dường như dịch bệnh đang ngày càng tồi tệ hơn”, Nedoss nói. “Nó đã lan rộng tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Bạn sẽ thấy nhiều hơn những tác động tới nền kinh tế, rõ nhất là với vận tải và du lịch”.

Gã khổng lồ công nghệ – Apple – trong tuần qua đã phát đi cảnh báo rằng, doanh số Công ty sẽ thấp hơn dự báo trong quý 1 do cả cung và cầu tại Trung Quốc đều giảm.

Giá vàng giao tháng 4 đã được theo dõi chặt chẽ trong suốt tuần khi nó vượt qua mức cao nhất của năm, 1.619,60 USD/ounce, được thiết lập hôm 8/1 khi thị trường lo ngại Mỹ và Iran có thể rơi vào chiến tranh.

Biểu đồ các kết quả khảo sát của Kitco về dự báo giá vàng tuần tới.

“Chúng ta đang có một xu hướng (tăng)”, John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm giao dịch cho Walsh Trading, nói. “Tôi không thấy bất cứ điều gì khiến nó dừng lại cả”.

Cuối tuần, Kitco thực hiện khảo sát với 15 chuyên gia thị trường tại Phố Wall. Kết quả, 14 người, chiếm 93%, nói giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Một người đoán giá giảm và không có ai trung lập.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến từ 1.121 nhà đầu tư nghiệp dư cho thấy, có 820 người (73%) cho rằng giá sẽ tăng; 192 hay 17% nói giảm; và 109 hay 10% trung lập.

(Theo Kitco)

Next Post

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/2: EUR và GBP tăng, USD giảm

T2 Th2 24 , 2020
Các đồng tiền lớn của châu Âu như Euro (EUR) và Bảng Anh (GBP) đã tăng giá mạnh so với Đô la Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước.
Copyright All right reserved

Chuyên mục