Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/2: EUR và GBP tăng, USD giảm

USD đã cạn nhiên liệu

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/2, nhìn chung, đồng bạc xanh cũng đã hưởng lợi trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 do nó đe dọa tăng trưởng toàn cầu. liên kết với thiên đường đã leo lên trong bối cảnh sự bùng phát của coronavirus đang đe dọa sự tăng trưởng toàn cầu. Kinh tế Mỹ đã diễn biến xấu hơn kỳ vọng theo các ước tính sơ bộ cho tháng 2.

Tương lai ảm đạm đang dần xuất hiện trong các dự báo. Ví dụ, Apple đã công bố trong tuần qua rằng họ có thể bỏ lỡ các mục tiêu doanh thu ngắn hạn.

Các thị trường hiện hầu như đã hấp thụ hết thông tin về 2 đợt cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay. Theo đó, với việc lợi suất của đồng USD đang tương đối cao so với các đồng tiền chính khác thì khả năng điều chỉnh giảm là cao và do đó rủi ro đồng USD mất giá trở nên hiện hữu.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Âu, các số liệu PMI (chỉ số sản xuất) tương đối lạc quan của khu vực đồng euro và vương quốc Anh cũng đã thúc đẩy các cặp tỷ giá EUR/USDGBP/USD tăng tương ứng.

Đồng Yên Nhật cũng tăng giá nhẹ so với USD khi các chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt đóng cửa giảm 1,05% và 0,78%. Fed tuần trước tuyên bố đã, đang và sẽ thu hẹp dần bảng cân đối. Việc này có ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá EUR/USD

EUR/USD đã tăng sau các tín hiệu lạc quan từ các lệnh đặt dài hạn – giống với dự đoán. Điều đó đã đẩy đồng Euro lên trên ngưỡng kháng cự ngắn hạn được xác lập đầu tháng này.

Biểu đồ giá ngày của cặp EUR/USD.

Một sự tăng giá tiếp theo có thể chuyển triển vọng ngay lập tức sang tăng giá. Tuy nhiên, xu hướng giảm trung hạn có thể được giữ nguyên do mức kháng cự từ cuối năm ngoái. Việc đóng cửa dưới mức 1.0778 đòi hỏi phải trở lại xu hướng giảm.

(Theo Dailyfx)

Next Post

Trái chiều quan điểm hợp pháp hóa tiền điện tử

T2 Th2 24 , 2020
Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) đã trở thành chủ đề nóng trong giới blockchain gần đây, nhưng các ngân hàng trung ương lại thờ ơ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục