Thị trường ngập sắc xanh, hàng loạt đồng tiền bật mạnh lên đỉnh

Tốc độ tăng trưởng những giờ qua tiếp tục được kéo lên cao hơn, nhiều đồng tiền “nhảy” lên đỉnh như Bitcoin, Ethereum hay Bitcoin Cash.

>> Thị trường bật sắc xanh, Bitcoin chạm đỉnh gần 2 tuần

Thị trường ngập sắc xanh, hàng loạt đồng tiền bật mạnh lên đỉnh

Sau khi được gia tăng ngày hôm qua, vốn hóa thị trường hiện tiếp tục được đẩy cao hơn nữa, đạt mức cao nhất 5 tháng với 284,6 tỷ USD so với con số khoảng 277 tỷ USD của ngày hôm qua. Đây là một trong những mức tăng trưởng theo ngày cao nhất của thị trường tiền kỹ thuật số trong nhiều tuần qua.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại cho thấy xu hướng không tương xứng khi gần như đi ngang trong 24 giờ qua, đạt 61,5 tỷ USD, duy trì mức cao kể từ đầu tuần, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh, Bitcoin lại bị giảm tỷ trọng trên thị trường về mức 61,6% với 175,6 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin đã giữ vững khoảng 9.350 – 9.400 USD và thực hiện tốt cú nhảy từ 9.368 USD lên 9.530 USD chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Đáng chú ý, đồng tiền này sau đó vẫn duy trì được động lực sau khi tăng trưởng, khác với tình trạng của nhiều ngày qua.

Thị trường ngập sắc xanh, hàng loạt đồng tiền bật mạnh lên đỉnh

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức gần 9.521 USD, tăng 1,7% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới 1 tháng. Khối lượng giao dịch sụt giảm từ mức cao nhất 7 ngày vào hôm qua về còn 16,9 tỷ USD. Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Sự trỗi dậy của Bitcoin mới đây có thể hoàn toàn xuất phát từ lý do kỹ thuật khi đồng tiền này đã bị nén lâu ở mức giá thấp kể từ đầu tháng 6, hoặc có thể do tâm lý nhà đầu tư trước những tin tức đầy tích cực.

Theo thông tin đưa bởi Cointelegraph, Văn phòng tổng kiểm toán tiền tệ của Mỹ mới đây đã cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số cho khách hàng. Đây là động thái tích cực với các nhà đầu tư khi họ có thể giữ tài sản kỹ thuật số tại cùng một ngân hàng lưu giữ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản môi giới.

Bên cạnh đó, gói kích cầu 750 tỷ Euro của Liên minh châu Âu được đồng thuận mới đây cùng kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ thông qua gói 1 – 2 nghìn tỷ USD thúc đẩy kinh tế hậu Covid-19 cũng đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào việc cổ phiếu sẽ gia tăng, Bitcoin vượt lên mức 10.000 USD.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường tăng trưởng mạnh mẽ những giờ qua, nhiều đỉnh mới được thiết lập.

Ethereum là một trong những cái tên đáng chú ý những giờ qua với tốc độ tăng tới gần 8%, đạt mức giá hơn 263 USD, cao nhất khoảng 5 tháng qua. Vốn hóa của đồng tiền đứng thứ hai trên bảng xếp hạng này đạt 29,5 tỷ USD, gần gấp 3 vốn hóa của đồng đứng sau là Tether.

XPR gia tăng tốc độ so với ngày hôm qua, hiện được giao dịch ở mức giá hơn 0,2 USD, tăng 2,4%, thiết lập đỉnh 2 tuần. Tuy nhiên, khoảng cách của XPR với Tether lại bị kéo giãn lên mức 1 tỷ USD sau khi được thu hẹp vài ngày qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold phủ sắc xanh theo xu hướng chung của thị trường với tốc độ lần lượt là 3,9% và 0,6%, đạt mức giá 237,65 USD và 9,53 USD. Với mức giá này, Bitcoin Cash thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ 13 ngày.

Chainlink cũng là một trong số những cái tên gây chú ý với tốc độ tăng trưởng cao thứ hai trong tốp 10 đồng theo bảng xếp hạng vốn hóa, đạt hơn 7%. Tuy vậy, con số tăng trưởng này chỉ giúp Chainlink vượt qua vùng trũng 7 ngày.

Next Post

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020 sẽ diễn biến ra sao?

T5 Th7 23 , 2020
Tùy theo diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020 theo kịch bản cơ sở có thể đạt mức tăng trưởng 3%, hoặc từ 1,5% với trường hợp xấu nhất, 4% với trường hợp tích cực nhất.
Copyright All right reserved

Chuyên mục