Thị trường tiền ảo quay đầu sau khi đạt đỉnh 2 tháng

Sau khi duy trì đà tăng trưởng những ngày đầu tháng 5, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã quay đầu giảm giá.

>> Bitcoin tăng giá nhanh gấp 3 chứng khoán, gấp 5 lần vàng trong tháng 4

Thị trường tiền ảo quay đầu sau khi đạt đỉnh 2 tháng
Sau khi phá vỡ ngưỡng 9.000 USD vào ngày hôm qua, giá Bitcoin hiện đã quay đầu giảm về mức 8.800 USD.

Vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua đã quay đầu về hơn 248 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức đỉnh 2 tháng 255,5 tỷ USD được ghi nhận vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, đây vẫn là mức cao trong khoảng 8 tuần qua. Tổng khối lượng giao dịch lại tăng trưởng đáng kể, đạt hơn 157 tỷ USD so với 144 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được gia tăng, đạt 65,7% với mức vốn hóa gần 163 tỷ USD.

Sau khi phá vỡ ngưỡng 9.000 USD vào ngày hôm qua, giá Bitcoin hiện đã quay đầu giảm về mức 8.800 USD, tương đương giảm khoảng 2,6%. Dù vậy, mức giá này vẫn là một trong những ngưỡng cao của Bitcoin trong khoảng 2 tháng qua.

Tổng giá trị giao dịch của Bitcoin trong vòng 24 giờ qua nhìn chung theo chiều sụt giảm, trừ một số ít thời điểm chỉ số này tăng trưởng nhẹ và hiện đạt 46,5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng “đỏ lửa” ngày đầu tuần.

Khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác Bitcoin trên mỗi khối (Bitcoin Halving) còn khoảng 3 tuần nữa mới diễn ra, hash rate – một chỉ số thể hiện tần suất của hoạt động đào – đã được đẩy lên mức cao kỷ lục.

Thời điểm giữa tháng 3 khi giá Bitcoin có sự sụt giảm mạnh, tần suất đào đã sụt giảm đáng kể nhưng khi tăng trưởng quay trở lại, hash rate đã đi theo xu hướng chung với tốc độ tăng khoảng 90%, theo Cointelegraph.

Johnson Xu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phân tích của TokenInsight, dự đoán rằng một lượng lớn thế hệ máy đào cũ sẽ ngừng hoạt động sau sự kiện Bitcoin Halving.

Bất chấp sự gián đoạn đối với khu vực khai thác, sự kiện sắp tới của Bitcoin được xem là sự tái cân bằng lành mạnh, buộc các mạng lưới phải tự điều chỉnh, nâng cao hiệu quả, từ đó các đơn vị khai mới mới có thể kiếm đủ lợi nhuận.

Biểu đồ giá Bitcoin tính đến 10h30 ngày 4/5, giờ Việt Nam. Nguồn: Tradingview.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,3 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 210 USD, giảm tới hơn 3,3% so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, đồng tiền này hiện vẫn duy trì vị thế cao so với các mức trong khoảng 2 tháng qua. 

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 9,6 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức gần 0,22 USD, tương đương giảm 3% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng sụt giảm theo xu hướng của thị trường, có mức giá 251 USD và 9,84 USD, giảm lần lượt 5,1% và 5%.

Thế giới đang chứng kiến cuộc khủng hoảng được xem là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, thậm chí còn hơn nhiều cuộc khủng hoảng tài chính trước đó. Trong bối cảnh các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu hay dầu thô có nhiều diễn biến bất lợi, Bitcoin lại cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý trong tháng qua. Do đó, Bitcoin tiếp tục là đồng tiền đáng để theo dõi trong tuần này.

Với sự kiện Bitcoin Halving sắp diễn ra, nhiều dự đoán về mức giá tăng, giảm của đồng tiền ảo có giá trị nhất nổi lên nhưng không ai có thể chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra theo hướng nào. Do vậy, các nhà giao dịch nên sẵn sàng cho cả hai khả năng bởi sự không chắc chắn có thể dẫn đến biến động cao.

Ngoài Bitcoin, 4 đồng tiền khác bao gồm Ethereum Classic, Tron, Bitcoin Cash và Stellar Lumens cũng đáng lưu tâm về cơ hội tăng trưởng trong tuần này, theo Cointelegraph.

(Theo Cointelegraph)

Next Post

Covid-19 tiếp tục giáng đòn lên ngành sản xuất của Việt Nam

T2 Th5 4 , 2020
Ảnh hưởng từ Covid-19 đã khiến sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới, việc làm và hoạt động mua hàng của ngành sản xuất sụt giảm kỷ lục.
Copyright All right reserved

Chuyên mục