Giá vàng hôm nay 27/2: Tạm nghỉ để leo cao

Giá vàng hôm nay giảm trở lại mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư, theo Pepperstone, đơn vị vẫn lạc quan với kim loại màu khi đặt cược giá sẽ vượt mức 1.660 USD/ounce. 

“Lý do đầu tư không có gì thay đổi. Chúng tôi đang nhìn thấy ngày càng nhiều những dấu hiệu thuyết phục. Vàng đang được giao dịch như một loại tiền tệ theo đúng nghĩa của nó”, Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Chris Weston, cho biết hôm thứ Tư. 

Giá vàng đã tăng mạnh với tất cả các loại tiền tệ và khi có quá nhiều sự phấn khích thì việc có ai đó chốt lời là chuyện bình thường, Weston giải thích về sự điều chỉnh gần đây của giá vàng. “Về lý thuyết, giá vàng sẽ tăng cao hơn”, ông nói. 

Có lo ngại rằng virus corona có thể lan rộng khắp châu Âu và Mỹ, tác động đến chuỗi cung ứng nhiều hơn nữa. 

“Trong môi trường này, khi lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm, rủi ro biến động cao, và nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy không chỉ các ngân hàng trung ương ở các thị trường mới nổi mà cả Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất…, giá vàng sẽ tăng”, Weston nói. 

Một mức giá quan trọng cần phải theo dõi là 1.635 USD/ounce, Weston lưu ý. “Trừ khi giá vàng xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ này (theo biểu đồ ngày), còn không chúng tôi tiếp tục tin tưởng giá sẽ tăng trở lại”, ông nói.

Weston lưu ý thêm, một khi giá vàng tăng lên trên mức 1.660 USD/ounce thì nó sẽ tăng tiếp lên mức 1.689 USD và thậm chí có thể tới 1.700 USD. Bối cảnh đầu tư là tích cực cho vàng, theo Weston, người đang theo dõi cách virus corona lây lan. 

“Vi rút corona đang gây ra mối lo ngại lớn. Ngay khi thị trường cảm thấy thoải mái khi tốc độ phục hồi đang cải thiện ở Trung Quốc và doanh nghiệp dần quay trở lại sản xuất bình thường thì mối đe dọa bùng phát ở Đức lại xuất hiện – chúng ta đã thấy con số các trường hợp ở Ý, Hàn Quốc và Trung Đông ngày càng gia tăng và các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan sẽ ảnh hưởng đến kinh tế ở đây”, Weston nói. 

Các nhà đầu tư vàng cũng nên chú ý đến sự kiện Siêu thứ Ba của Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 3 tới, đặc biệt là với Bernie Sanders, người đang thể hiện tốt trong các cuộc thăm dò, Weston lưu ý.

(Theo Kitco)

Next Post

Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều 29/2

T7 Th2 29 , 2020
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 157 - 390 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh nhất 390 đồng/lít... Đây là kỳ giảm giá thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục