Ấn Độ xác minh về mỏ vàng “3.000 tấn” mới được phát hiện

Theo tin từ Reuters, hôm 23/2, Ấn Độ đã làm rõ bản chất thông tin về một mỏ vàng mới được phát hiện ở Uttar Pradesh. Xác minh được đưa ra sau khi một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Bảy rằng, các mỏ này có trữ lượng hơn 3.000 tấn quặng vàng đã được tìm thấy, gây bão mạng tại nước này.

Các cơ quan liên bang và tiểu bang đã phát hiện ra dấu vết của vàng ở quận Sonbhadra phía bắc bang Uttar Pradesh sau khi khảo sát khu vực này trong hơn 10 năm, Roshan Jacob, người đứng đầu bộ phận khai thác tại bang này cho biết.

Jacob nói với Reuters rằng, khoảng 3.000 tấn quặng vàng đã được tìm thấy ở hai địa bàn trong khu vực với tỷ lệ khoảng 3 gram vàng mỗi tấn quặng.

Nhưng đơn vị khảo sát địa chất Ấn Độ (GSI) cho biết hôm thứ Bảy rằng, tổng số vàng có thể được khai thác từ khu vực này chỉ có thể là khoảng 160 kg.

“GSI không đưa ra ước tính về trữ lượng vàng tinh khổng lồ như vậy”, đơn vị này nói trong một tuyên bố.

Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, khai thác từ 2 đến 3 tấn vàng mỗi năm. Nước này có nhu cầu sử dụng vàng khổng lồ với trung bình 843 tấn hàng năm trong 10 năm qua.

Vàng tại Ấn Độ được sử dụng nhiều trong đồ trang sức, làm vật phẩm cho các vị thần và trong các đám cưới xa hoa. Tổng cộng, quốc gia này đã tiêu tốn hơn 31 tỷ đô la vào nhập khẩu vàng trong năm ngoái, biến kim loại này thành mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai sau dầu thô.

Ấn Độ thường xuyên xem xét kế hoạch hồi sinh một cụm các mỏ vàng thời thuộc địa ở miền Nam bang Karnataka nhưng dự án đã không thành công do dự đoán sản lượng thấp và chi phí khai thác cao.

(Theo Reuters)

Next Post

Giá vàng tăng vọt, vượt ngưỡng 9 năm

T3 Th2 25 , 2020
Giá vàng SJC chiều qua đã chạm mức 49 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ tháng 8/2011.
Copyright All right reserved

Chuyên mục