Hơn 2.400 tỉ đồng xây nhà ga mới sân bay Cát Bi

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 thuộc sân bay Cát Bi vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn hơn 2.400 tỉ đồng.

>> Việt Nam có thể thay thế Trung Quốc thành kinh đô sản xuất mới?

Hơn 2.400 tỉ đồng xây nhà ga mới sân bay Cát Bi
Nhà ga hiện tại sẽ thành ga quốc tế sau khi nhà ga mới được xây dựng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 thuộc sân bay Cát Bi.

Theo đó nhà ga T2 sẽ có công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm cùng các hạng mục phụ trợ như nhà kỹ thuật M & E, đường tầng, nhà để xe, trạm xử lý nước thải, trạm thu phí, cổng hàng rào, đường giao thông tiếp cận, bãi đỗ xe…

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.405 tỷ đồng, bằng nguồn vốn góp của ACV, không sử dụng vốn vay. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm. Dự kiến, dự án sẽ được thực hiện trong 18 tháng kể từ khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, công tác giao đất và bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Sau khi xây dựng, nhà ga hành khách T2 sẽ là nhà ga quốc nội còn nhà ga hành khách T1 là nhà ga quốc tế của sân bay Cát Bi.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hải Phòng chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục giải phóng mặt bằng dự án, đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục, đảm bảo hiệu quả việc sử dụng đất sau khi thực hiện giải phóng mặt bằng, tránh việc lãng phí tài nguyên.

Đồng thời, UBND thành phố cũng là nơi chủ trì, phối hợp với các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và môi trường và các cơ quan có liên quan thực hiện bàn giao đất xây dựng dự án theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định pháp luật hiện hành có liên quan theo tiến độ triển khai dự án.

UBND thành phố kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của ACV theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, bao gồm kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của ACV theo tiến độ thực hiện dự án.

Theo TheLEADER

Next Post

Fed đã sai lầm, vàng, đô, trái phiếu cho thấy nguy cơ giảm phát?

T4 Th7 13 , 2022
Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood nhận thấy Cục Dự trữ Liên bang Fed đã mắc sai lầm khi tăng lãi suất quá nhanh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục