Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/7: HT1, APH

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Stanley Brothers (SBSI).

>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/7: BFC, GEX, NT2, DRC

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/7: HT1, APH

Có thể mở vị thế cổ phiếu HT1 tại vùng giá 14.0-14.5

CTCK BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương.

– Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: HT1 đang tạo tín hiệu tích cực sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng giá 13.5-14.0. Thanh khoản cổ hiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, báo hiệu xu hướng tăng giá.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tích cực này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá đã hình thành.

Như vậy, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế tại vùng giá 14.0-14.5, chốt lãi tại vùng giá 16.0-17.0 và cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 13.5

Khuyến nghị mua với cổ phiếu APH

CTCK Stanley Brothers (SBSI)

Chúng tôi sử dụng 2 phương pháp định giá là phương pháp so sánh sử dụng hệ số EV/EBITDA và phương pháp chiếu khấu dòng tiền FCFF.

Do APH đang ở trong giai đoạn đầu tư mạnh cho dự án mới, chúng tôi cho rằng phương pháp P/E sẽ không phản ánh được tiềm năng và giá trị tài sản của công ty. Đối với phương pháp so sánh, hệ số trung bình ngành EV/EBITDA các doanh nghiệp tương đồng với APH trong khu vực là 8.35 lần.

Với lợi thế về quy mô trong khu vực và triển vọng đã nêu, chúng tôi định giá APH dựa trên tỷ lệ EV/EBITDA không chiết khấu. Chúng tôi dự phóng EBITDA trong năm 2020 đạt 1.508 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp đạt 6,673 tỷ.

Đối với phương pháp FCFF, trong ngắn hạn chúng tôi kỳ vọng vào tăng trưởng từ mở rộng công suất của nhà máy bao bì số 8, nhà máy của An Trung, VMC. Trong dài hạn, chúng tôi kỳ vọng vào dự án PBAT và xu hướng sử dụng sản phẩm tự hủy sinh học sẽ giúp cho APH tăng trưởng mạnh.

Tổng hợp kết quả định giá Kết quả định giá từ 2 phương pháp trên cho giá trị mỗi cổ phần doanh nghiệp nằm trong khoảng 45,496 đ/cp và 60,043 đ/cp.

Với tỷ trọng 50% mỗi phương pháp, trung bình giá trị định giá là 52,770 đ/cp. Tại giá niêm yết ngày đầu tiên là 41,500 đồng/cp, chúng tôi khuyến nghị MUA với cổ phiếu APH.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/7

T3 Th7 21 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/7 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán như AST, HAH, DGW, DAH, HPG.
Copyright All right reserved

Chuyên mục