Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/8: C4G, PTB

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/8 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC).

>> Chứng khoán ngày 5/8: Dòng tiền chảy mạnh, VN-Index tăng hơn 10 điểm

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/8: C4G, PTB
CTCP Phú Tài (PTB)

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu C4G nằm tại xung quanh giá 8.6

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu C4G của Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn với ba phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tuần. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây dù chưa có sự bứt phá, nhưng vẫn đang tương đối ổn định.

Các chỉ báo kỹ thuật đều đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross, đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn trong xu hướng tăng, nhưng chưa đạt tới vùng quá mua nên cổ phiếu được kỳ vọng có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của C4G nằm tại khu vực 7.8-7.9. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 8.6, cắt lỗ nếu ngưỡng 7.3 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua dành cho PTB

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua và giá mục tiêu dành cho CTCP Phú Tài (PTB), đến từ danh mục mỏ đá đa dạng của PTB, triển vọng tích cực của mảng đá thạc anh nhân tạo (quartz), và tăng trưởng dài hạn của ngành xuất khẩu gỗ nội thất Việt Nam và tiêu thụ ôtô trong nước.

Chúng tôi duy trì dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2020-2022 gần như không đổi khi điều chỉnh giảm 1%/16% tổng lợi nhuận gộp của mảng đá/ôtô giai đoạn 2020-2022 trong bối cảnh dịch COVID-19 xuất hiện trở lại ở Việt Nam, trong khi chúng tôi điều chỉnh tăng lợi nhuận gộp mảng gỗ thêm 23% khi kết quả kinh doanh 6 tháng 2020 vượt dự báo của chúng tôi.

Nhìn chung, chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi (không tính mảng bất động sản) sẽ giảm 18% trong năm 2020 và sau đó tăng mạnh lần lượt 19%/23% trong giai đoạn 2021/2022 nhờ phục hồi trên diện rộng sau dịch COVID-19. Ngoài ra, chúng tôi dự phóng dự án căn hộ của PTB sẽ hoàn thành bàn giao và đóng góp 32% tổng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2021 của PTB.

Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng với P/E 9,1 lần cho PTB, thấp hơn trung bình trượt 5 năm của các công ty cùng ngành là 11,5 lần. Theo quan điểm của chúng tôi, chiết khấu định giá của PTB so với các công ty cùng ngành là hợp lý do cơ cấu công ty đa ngành, năng lực triển khai mảng BĐS vẫn chưa được chứng minh, công bố thông tin hạn chế và dòng tiền tự do thấp.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: hoạt động xây dựng trong nước và tiêu thụ ôtô tiếp tục suy yếu do sự xuất hiện trở lại của dịch COVID-19 tại Việt Nam; thuế mới đối với nội thất gỗ của Việt Nam; triển khai các mảng kinh doanh mới chậm (bất động sản và đá thạch anh).

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/8

T5 Th8 6 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/8 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán như MSH, TVS, HPX, GEG, OPC.
Copyright All right reserved

Chuyên mục