Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/10: MSN, CII

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/10 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC).

>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/10: DVP, DXG

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/10: MSN, CII

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu MSN nằm tại mức 64

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu MSN của Công ty cổ phần Tập đoàn MaSan đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn đi ngang tích lũy tại khu vực 54-56 vào tháng 9.

Hôm nay 6/10, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu tăng khá ấn tượng 3,57%. Các chỉ báo xu hướng hiện đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của MSN.

Mặt khác, chỉ báo RSI đang tăng dần và chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của MSN nằm tại xung quanh giá 56.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 64, cắt lỗ nếu ngưỡng 54.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua cho CII với giá mục tiêu 24.900 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) công bố đợt thanh toán cổ tức tiền mặt đầu tiên cho năm tài chính 2019 ở mức 1.000 đồng/CP (tương ứng lợi suất cổ tức 5,3%). Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 23/10/2020 và ngày thanh toán là ngày 30/11/2020. Tại ĐHCĐ năm 2020 của CII, cổ đông đã thông qua chia cổ tức tiền mặt cho năm tài chính 2019 ở mức 1.200 đồng/CP (tương ứng lợi suất cổ tức 6,3%).

Ngoài ra, CII cũng công bố kế hoạch tài chính nhằm giải đáp các câu hỏi của cổ đông về tình hình tài chính trong bối cảnh công ty có kế hoạch thực hiện phát hành nợ lớn 2,9 nghìn tỷ đồng trong thời gian tới.

Tương ứng, CII cho biết vào cuối tháng 9/2020, công ty mẹ CII có số dư nợ trái phiếu trị giá 6,6 nghìn tỷ đồng, được sử dụng để tài trợ cho các dự án chính của công ty, bao gồm dự án BOT Mở Rộng Xa lộ Hà Nội và dự án BOT Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (TL-MT).

Liên quan đến khả năng thanh toán, CII cho biết công ty sẽ có dòng tiền mặt khoảng 13 nghìn tỷ đồng, trong đó (1) 6,8 nghìn tỷ đồng đến từ các dự án bất động sản (bao gồm dự án Lakeview III, 152 Điện Biên Phủ và các dự án của công ty con trong mảng BĐS của CII – CTCP Đầu tư 577/HOSE: NBB) và (2) 6,2 nghìn tỷ đồng từ tái cơ cấu dòng tiền trong tương lai đến từ các dự án BOT lớn của CII – dự án Mở rộng Xa lộ Hà Nội và TL-MT. Công ty do đó tự tin về khả năng thanh toán nợ của công ty. Chúng tôi kỳ vọng lượng tiền mặt này chủ yếu được ghi nhận vào cuối năm 2020 và/hoặc 2021

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho CII với giá mục tiêu 24.900 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 37,4%, bao gồm lợi suất cổ tức 6,3%.

Khuyến nghị mua cho MSN với giá mục tiêu 69.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Công ty con của CTCP Tập đoàn Masan (MSN) chuyên về chuỗi giá trị thịt – CTCP Masan MEATLife (MML) – công bố hai bước tiến chiến lược: (1) khánh thành tổ hợp chế biến thịt mới tại Long An và (2) thâu tóm 51% cổ phần tại CTCP 3F VIỆT – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi giá trị sản xuất thịt gà.

Tổ hợp chế biến thịt tại Long An có công suất chế biến 1,4 triệu con heo/năm (tương tự nhà máy tại Hà Nam của MML).

Ở giai đoạn 1, tổ hợp này đặt mục tiêu sản xuất 140.000 tấn thịt mát và 15.000 tấn thịt chế biến (ví dụ, giò lụa, giò thủ, chà bông) mỗi năm.

Ở giai đoạn 2, tổ hợp sẽ nâng sản lượng các sản phẩm thịt chế biến lên 25.000 tấn/năm, qua đó ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới như bột huyết, huyết tương, collagen và bột thịt xương.

Nhờ vị trí liền kề với TP. HCM và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi cho rằng tổ hợp tại Long An sẽ giúp cải thiện độ mới của các sản phẩm thịt mát của MML khi đến tay khách hàng tại miền Nam, đồng thời giúp giảm chi phí logistics.

Về thương vụ với Công ty 3F VIỆT, MML sẽ rót vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% cổ phần tại công ty này. Theo Masan, 3F VIỆT hướng đến mục tiêu doanh thu 1 nghìn tỷ đồng và hòa vốn EBITDA trong năm 2020.

Nền tảng của 3F VIỆT là chuỗi giá trị trải đều từ con giống, trại ấp, trại thịt đến cơ sở chế biến và đóng gói (thịt mát và thịt chế biến). Thông qua việc bước vào thị trường thịt gà, MML sẽ có vị thế tốt hơn để phục vụ nhu cầu thịt tại Việt Nam khi thịt gà đóng vai trò quan trọng thứ hai sau thịt heo trong bữa ăn của gia đình Việt.

Ngoài ra, 3F VIỆT sẽ giúp mở rộng danh mục các thương hiệu sản phẩm tươi sống tự sản xuất của Masan, vốn hiện bao gồm Meat Deli (thịt heo) và VinEco (rau quả), sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút người tiêu dùng đến các cửa hàng VinMart và VinMart+.

Chúng tôi cho rằng các diễn biến trên là tich cực cho MML và MSN. Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua và giá mục tiêu 69.000 đồng/CP dành cho MSN.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10

T4 Th10 7 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán như GEX, TCB, HAX, MSH, CMX.
Copyright All right reserved

Chuyên mục