Giá vàng giảm sau gói kích thích của NHTW Trung Quốc

Gói kích thích của PBoC đã giúp trấn an các nhà đầu tư và thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản có rủi ro cao hơn.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống còn 1.581,33 USD/ounce vào lúc 12:55 GMT. Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.584,40 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường FXTM Han Tan cho biết, mặc dù sự lạc quan trên thị trường chứng khoán là khá rõ ràng, rằng sự bùng phát này có thể là tạm thời, song các nhà đầu tư vàng vẫn chưa sẵn sàng tham gia vào trò chơi cổ phiếu.

Trước đó, trong phiên giao dịch Thứ Sáu, giá vàng có lúc đã ở gần mức cao nhất hai tuần là 1.584,65 đô la, nhưng đã quay đầu giảm khi cổ phiếu toàn cầu tăng sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho các khoản vay trung hạn trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế từ dịch bệnh.

PBoC hồi đầu tháng 2 tuyên bố bơm thanh khoản trị giá 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 174 tỷ USD) vào thị trường.

Đồng đô la lơ lửng gần mức đỉnh bốn tháng trong phiên trước đó, khiến vàng trở nên tương đối đắt đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng vẫn tăng trên 1.550 đô la và các đồng tiền tệ châu Á vẫn yếu hơn so với đô la Mỹ. “Điều đó cho thấy vẫn còn một mối lo ngại lớn giữa các nhà đầu tư về sự sụp đổ tiềm tàng của nền kinh tế toàn cầu từ sự bùng phát Covid-19 lần này”, nhà phân tích Han Tan nói.

Giá vàng tính bằng đồng euro đã đạt mức cao kỷ lục 1.463,98 euro mỗi ounce vào đầu phiên giao dịch.

Sự bùng phát virus đã cướp đi 1.770 sinh mạng cho đến nay và đe dọa tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các trung tâm tài chính lớn của châu Á cũng đang vật lộn với tác động của virus khi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đã đẩy Singapore hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 và làm tăng nguy cơ suy thoái ở Nhật Bản.

Xu hướng chính vẫn tích cực nhưng để có được những sự tăng trưởng tiếp theo, chúng ta sẽ cần một động lực mới, vì thị trường chứng khoán vẫn trong vòng rủi ro, nhà phân tích trưởng của Carlo ActivTrades, Carlo Alberto De Casa cho biết trong một lưu ý. Hiện tại mức kháng cự đầu tiên được đặt ở mức 1.585 đô la, tiếp theo là 1.592 đô la và ngưỡng tâm lý là 1.600 đô la.

(Theo Reuters)

Next Post

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/2: USD có thể tăng giá sau biên bản của FOMC

T3 Th2 18 , 2020
Đồng đô la Mỹ có thể tăng giá nếu như biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lặp lại thông điệp của Chủ tịch Fed Jerome Powell.
Copyright All right reserved

Chuyên mục