Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/7: TLG, STK, SSI

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC).

>> Chứng khoán ngày 30/6: VN-Index giảm 4,6% trong tháng 6 và chốt tại 825 điểm

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/7: TLG, STK, SSI

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu TLG xung quanh ngưỡng 40

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu TLG của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay và là một trong những mã chưa có sự ảnh hưởng nhiều từ đợt điều chỉnh hiện tại của thị trường chung. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang duy trì giá trị tốt và ổn định.

Phiên hôm nay 30/6, sự hưng phấn đã đẩy giá TLG tăng ấn tượng 6,69%, qua đó giúp cổ phiếu vượt qua ngưỡng kháng cự 34.5.

Các chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của TLG. Chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nên có thể trong những phiên tới cổ phiếu sẽ có sự điều chỉnh ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của TLG nằm tại khu vực 33-33.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh ngưỡng 40, cắt lỗ nếu vùng giá 31.5-32 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu STK

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi hạ khuyến nghị cho CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) từ mua còn khả quan và giảm giá mục tiêu thêm 22% khi dịch COVID-19 và các tác động của dịch đến sức tiêu thụ hàng may mặc toàn cầu diễn biến trầm trọng hơn dự kiến.

Chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2020-2022 tổng cộng 36% khi chúng tôi cho rằng sự phục hồi trong tiêu thụ hàng may mặc toàn cầu theo mô hình chữ V là khó có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kỳ vọng lợi nhuận phục hồi từ năm 2021, chủ yếu được dẫn dắt bởi mảng sợi tái chế có biên lợi nhuận cao.

Chúng tôi cho rằng vị thế tài chính ổn định và dòng tiền mặt của STK sẽ giúp công ty duy trì mức cổ tức tiền mặt hàng năm hấp dẫn là 1.500 đồng/CP (lợi suất 9,0%).

Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: bùng phát dịch COVID-19 kéo dài sẽ tiếp tục ảnh hưởng nhu cầu may mặc; Trung Quốc tiếp tục bán phá giá sợi nguyên sinh; các đối thủ tiềm năng mới trong mảng sợi tái chế; mất đi đối tác là công ty nhượng quyền và cũng là nhà cung cấp sợi tái chế đầu vào của STK là Unifi.

Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho SSI với gia mục tiêu 13.600 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi đã tham dự ĐHCĐ thường niên của CTCP Chứng khoán SSI (SSI) diễn ra ngày 27/6/2020. Chương trình chính bao gồm bầu lại 3 thành viên hiện tại của HĐQT cho nhiệm kỳ 5 năm mới và thông qua thay đổi cơ cấu tổ chức của SSI với việc miễn nhiệm Ban Kiểm soát và thành lập Ban Kiểm toán. Ông Nguyễn Duy Hưng, ông Hironori Oka và ông Nguyễn Duy Khánh được bầu trở lại vào HĐQT.

Trong phiên hỏi đáp, được chủ tọa bởi Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty, tập trung vào tình hình cập nhật diễn biến hoạt động và triển vọng của SSI, cũng như ngành chứng khoán nói chung. Không có thông tin về các thủ tục để tuân thủ NĐ 71/2017/ND-CP để phân tách vai trò của Chủ tịch và Tổng giám đốc có hiệu lực từ tháng 8 năm nay.

ĐHCĐ thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất 2.750 tỷ đồng (giảm 15%) và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 868 tỷ đồng (giảm 21% so với năm ngoái).

Cổ tức tiền mặt 1.000 đồng/CP sẽ được phân bổ từ lợi nhuận 2019 của công ty.

Chương trình ESOP 2020 được thông qua phát hành tối đa 7,5 triệu cổ phiếu (1,2% cổ phiếu lưu hành) – giá phát hành là 10.000 đồng/CP và dự kiến được phát hành trong năm 2020. Thời gian hạn chế giao dịch là 3 năm – với 50% được giao dịch sau năm thứ 2 và phần còn lại được giao dịch sau năm thứ 3.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho SSI với gia mục tiêu 13.600 đồng/CP.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/7

T4 Th7 1 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/7 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán như VNM, AVN, RDP, HCM, TLD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục