Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/5: ACB, HBC

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/5 của các công ty chứng khoán.

>>Chứng khoán ngày 13/5: VN-Index đứt chuỗi 6 phiên hồi phục liên tiếp

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/5: ACB, HBC

Khuyến nghị tích cực dành cho ACB với giá mục tiêu 28.000 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu đóng cửa ở mức 21.400 đồng/cp ngày 8/5/2020, giao dịch tại mức P/B FY20 là 1,0 lần và PER FY20 là 5,7 lần với mức ROA FY20F là 1,6% và ROE FY20F là 20%.

Duy trì khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá mục tiêu 1 năm là 28.000 đồng/ cp (tiềm năng tăng giá 31%), định giá cổ phiếu ở mức P/B hợp lý là 1,4 lần.

ACB là một trong những ngân hàng có chiến lược kinh doanh thận trọng nhất ở Việt Nam và sở hữu mô hình ngân hàng bán lẻ thế chấp tốt nhất hiện nay.

Mặc dù tác động do COVID-19 sẽ rõ ràng hơn trong những quý tới, chúng tôi tin rằng ACB là ngân hàng có sức kháng cự tốt, vượt trội so với các ngân hàng niêm yết khác khi tỷ trọng dư nợ cá nhân lớn (hỗ trợ NIM, tối ưu hóa phân tán rủi ro, kiềm chế hình thành nợ xấu mới), khẩu vị rủi ro thấp (ít tiếp xúc với ngành dễ tổn thương như xây dựng, bất động sản, du lịch – khách sạn và vận tải), bảng cân đối kế toán mạnh và quản lý rủi ro xuất xắc.

Dù triển vọng kinh doanh FY20 có thể thấp, tăng trưởng 1 chữ số, chúng tôi dự báo kết quả kinh doanh của ngân hàng sẽ phục hồi trở lại vào năm 2021.

Hơn nữa, thương vụ hợp tác banca độc quyền dự kiến diễn ra trong năm nay sẽ tạo ra một khoản thu nhập bất thường và dòng thu nhập định kỳ ổn định trong tương lai.

Đồng thời, việc thoái vốn khỏi ACBS và việc niêm yết trên sàn HOSE sẽ là những nhân tố bí ẩn khác hỗ trợ giá cổ phiếu ACB.

Mặc dù những động lực này có thể sẽ không xảy ra trong năm nay trước tình hình hiện tại, những catalysts này sẽ mở ra những câu chuyện tăng trưởng thú vị trong năm 2021.

Có thể mở vị thế đối với HBC quanh ngưỡng giá 8.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang hình thành xu hướng tăng giá sau khia tạo hình thành vùng hỗ trợ trung hạn trong khoảng 7-8. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành.

HBC nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 12 trong các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại quanh ngưỡng giá 8.5, chốt lãi tại vùng giá 11-12 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ 7.0.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện doanh nghiệp niêm yết đáng chú ý ngày 14/5

T4 Th5 13 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.
Copyright All right reserved

Chuyên mục