Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/8: PPC, SNZ, FPT, CTD

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/8 của các công ty chứng khoán như Bảo Việt (BVSC), BSC, Bản Việt (VCSC).

>> Top 10 cổ phiếu tăng, giảm giá mạnh nhất trong tháng 7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/8: PPC, SNZ, FPT, CTD

Khuyến nghị trung lập dành cho PPC với giá mục tiêu 23.200 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC – sàn HOSE) là doanh nghiệp phát điện đã hết khấu hao và trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn với tỷ lệ cổ tức cao.

Trong vài năm gần đây, PPC được hưởng lợi nhờ giá điện trên thị trường phát điện cạnh tranh cao do tình hình thủy văn không thuận lợi cũng như nguồn cung điện tăng trưởng chậm so với nhu cầu.

Tuy nhiên, tình hình thủy văn nhiều khả năng sẽ quay trở lại thuận lợi cho thủy điện trong vài năm tới cũng như nguồn năng lượng tái tạo đang tăng nhanh làm cho giá điện trên thị trường phát điện cạnh tranh suy giảm.

Cùng với đó, PPC cũng sẽ thực hiện đầy đủ sửa chữa lớn làm cho chi phí này không còn ở mức thấp như vài năm qua. Điều này làm cho lợi nhuận PPC sẽ không duy trì được ở mức cao như vài năm gần đây.

Bên cạnh đó mức giá mục tiêu theo phương pháp DCF là 23.200 đồng, xấp xỉ với mức giá đang giao dịch của PPC hiện tại. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu PPC với mức giá mục tiêu là 23.200 VND/CP (tiềm năng tăng trưởng 0,87% so với mức giá đóng cửa ngày 29/07/2020 là 23.000 đồng/CP).

Mục tiêu chốt lãi cổ phiếu SNZ tại xung quanh giá 27.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu SNZ của Tổng công ty cổ phần phát triển khu Công nghiệp đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi có sự điều chỉnh vào phiên Thứ Sáu tuần trước. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực.

Phiên cuối tuần 31/7, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của SNZ nằm tại khu vực 24-24.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 27.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 22.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua cho FPT với giá mục tiêu 57.200 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ngày chốt danh sách cho đợt thanh toán cổ tức tiền mặt này là ngày 18/08 trong khi ngày thành toán là ngày 01/09/2020. Chúng tôi lưu ý rằng ĐHCĐ đã thông qua chia cổ tức tiền mặt ở mức tổng cộng 2.000 đồng cho năm tài chính 2020 (lợi suất 4,4%).

Mặt khác, HĐQT của CTCP FPT (FPT) đã thông qua kế hoạch thành lập FPT Smart Cloud – công ty con sở hữu 100% bởi FPT – nhằm cung cấp dịch vụ hạ tầng đám mây, dịch vụ trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây khác.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho FPT với giá mục tiêu 57.200 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 33,0%, bao gồm lợi suất cổ tức 4,4%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Khuyến nghị phù hợp thị trường cho CTD với giá mục tiêu 70.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường cho CTCP Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD), tuy nhiên chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 34% lên 70.000 đồng/CP khi chúng tôi 1) điều chỉnh tăng dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2019-2024 lên mức -2% nhờ biên lợi nhuận gộp phục hồi so với mức -8% trước đây và 2) loại bỏ mức chiết khấu minh bạch 15%.

Đà phục hồi biên lợi nhuận gộp kéo dài của CTD trong 6 tháng đầu năm 2020 quay trở lại mức trước khủng hoảng nhờ công ty thực hiện tái cơ cấu hoạt động kinh doanh. Do đó, chúng tôi điều chỉnh tăng giả định biên lợi nhuận gộp giai đoạn 2020-2024 từ 4,4% lên 5,6%.

Tuy nhiên, chúng tôi duy trì những lo ngại về áp lực của dịch COVID-19 đến giá trị hợp đồng ký mới của CTD trong năm 2020 trong khi khiến tiến độ xây dựng chậm lại. Do đó, sẽ có sự chững lại trong việc ghi nhận doanh thu từ danh mục dự án của CTD.

Chúng tôi loại bỏ mức chiết khấu minh bạch 15% cho CTD khi công ty đã thực hiện trở lại một số hoạt động quan hệ nhà đầu tư – cùng với tín hiệu tích cực liên quan đến những bất đồng trong ban lãnh đạo của CTD như đã đề cập trong báo cáo ĐHCĐ của công ty ngày 30/06/2020.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Dự báo giá vàng tuần 3 – 7/8: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/ounce

T2 Th8 3 , 2020
Việc giao dịch vàng hiện tại sẽ khó khăn do xu hướng thị trường khó lường khi giá đang ở mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ vàng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục