Dự báo kỹ thuật phiên 7/4: Hướng về một ngày giao dịch tích cực nữa

>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/4

>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/4: VCS, HPG, PHS

Sau phiên hôm qua, các chỉ báo kỹ thuật đều đã có sự xác nhận tích cực bao gồm: MACD cho tín hiệu mua vào, RSI(14) đã thoát khỏi vùng quá bán đi lên, chỉ số cũng đã có “Break out” khỏi Comfirmation Line” xác nhận mô hình hai đáy ngắn hạn. Giá cũng vượt MA(20) ngày.

Dưới đây là phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/4.

CTCK Smart Invest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình nến “Rising Window”. Giá đóng cửa là giá cao nhất trong ngày và trong ngày chúng ta cũng có một Gap tăng giá.

Có một sự phân hóa khi có những cổ phiếu dư mua vẫn lớn nhưng một số còn lại có dư mua ít dần. Điều này cho thấy khả năng sẽ có sự phân hóa vào ngày mai và thị trường không còn cảnh tăng trần hàng loạt nữa.

Sau phiên hôm nay, các chỉ báo kỹ thuật đều đã có sự xác nhận tích cực bao gồm: MACD cho tín hiệu mua vào, RSI(14) đã thoát khỏi vùng quá bán đi lên, chỉ số cũng đã có “Break out” khỏi Comfirmation Line” xác nhận mô hình hai đáy ngắn hạn. Giá cũng vượt MA(20) ngày.

Với mẫu hình hai đáy, vùng giá tối thiểu của mẫu hình này là vùng giá 750 điểm. Thống kê định lượng mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai VN-Index có 75% khoảng thời gian tăng giá và 85,7% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa.

Như vậy, chúng ta vẫn hướng về một ngày giao dịch tích cực nữa. Xem xét xa hơn, vùng kháng cự số (2) sẽ là vùng cản trung hạn của chỉ số vào lúc này.

Có lẽ thị trường cũng ít có khả năng vượt qua khỏi vùng kháng cự trên trong 1-2 tuần giao dịch nữa trừ khi diễn biến của dịch Covid-19 tạo đỉnh sớm hơn dự kiến.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Sau khi thị trường xác nhận mẫu hình tăng điểm Bullish Engulfing thì đã có phiên breakout xuyên qua gap tại vùng 700-710 điểm, và vùng này sẽ trở thành vùng hỗ trợ trong những phiên tới.

Tuy nhiên, sau khi thị trường tiếp cận đường MA20 thì nhiều khả năng sẽ gặp một vài nhịp rung lắc điều chỉnh kiểm định lại đường MA20.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đã bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng trở lại. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã rơi vào trạng thái quá mua, có thể VN-Index sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh ngắn hạn trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường được dự báo sẽ kiểm định lại đường MA20 ở quanh vùng 720-730 và đi ngang tích lũy trước khi có thể xác định xu hướng tiếp theo rõ ràng hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Đông Nam Á trước nguy cơ 'vỡ trận' Covid-19

T3 Th4 7 , 2020
Những ngày qua, các nước Đông Nam Á đang tỏ rõ quyết tâm khống chế dịch Covid-19. Tuy nhiên, khu vực này đang đối mặt với thách thức lớn về quá tải y tế.
Copyright All right reserved

Chuyên mục