Lợi nhuận nghìn tỷ của công ty chăn nuôi heo

Lũy kế 8 tháng năm 2020, Dabaco ghi nhận doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước 1.011 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao nhất từ trước đến nay và vượt 121% kế hoạch năm.

>> Bách hóa trực tuyến tăng trưởng mạnh trong mùa dịch

Lợi nhuận nghìn tỷ của công ty chăn nuôi heo

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco) vừa tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh tháng 8/2020. Dabaco cho biết dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam từ tháng 7 và diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi đang ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn trong dân.

Tuy nhiên, do đã dự báo trước được diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả trên người và vật nuôi, Dabaco vẫn thu về kết quả kinh doanh khả quan.

Lũy kế 8 tháng năm 2020, Dabaco ghi nhận doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước 1.011 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao nhất từ trước đến nay và vượt 121% kế hoạch năm.

Một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và phát huy hiệu quả trên thực tế như nhà máy dầu thực vật, khu chăn nuôi gà giống và thức ăn chăn nuôi Bình Phước, khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang…

Đặc biệt, một số đơn vị đã đạt được những kết quả đáng kể về chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái vượt trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm. Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh lĩnh vực chăn nuôi, tại lĩnh vực bất động sản, dự án Parkview City 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức mở bán trong tháng 8 và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ trong 2 tuần mở bán. Ngoài ra, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

Từ giờ đến cuối năm, ban lãnh đạo Dabaco cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị và khẩn trương đưa vào hoạt động Nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, xây dựng hệ thống và phát triển mạnh mẽ hơn nữa mảng thức ăn thủy sản trên thị trường.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu nhà ở thị trấn Hồ; Dự án tuyến đường H2 theo hình BT và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục của các dự án Khu chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Phước, tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo hiệu quả của dự án.

Nhờ kết quả kinh doanh khả quan, Dabaco quyết định tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng) và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức ngay trong tháng 9 theo quy định.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DBC của Dabaco là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay, bất chấp thị trường chung điều chỉnh do lo ngại Covid-19. Hiện, DBC đang tích luỹ tại mức 46.000 đồng/ cổ phiếu, tăng hơn gấp 2 lần so với thời điểm đầu năm.

(Theo TheLEADER)

Next Post

Chứng khoán ngày 3/9: HDB góp phần đưa VN-Index vượt 900 điểm

T5 Th9 3 , 2020
Thanh khoản cải thiện, cùng nhiều bluechip nâng đỡ như nhóm Vingroup, HDB, SAB, VJC đã giúp VN-Index vững vàng trên mốc 900 điểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục