Tiết lộ về kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh để có được thành công, Vingroup phải đầu tư mạnh mẽ, chấp nhận thua thiệt trong giai đoạn đầu, phải làm điều chưa ai làm.

>> Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup

Trong báo cáo thường niên vừa được Vingroup công bố, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup tái khẳng định hướng phát triển của Vingroup là trở thành một tập đoàn đẳng cấp quốc tế, lấy khối Công nghiệp, Công nghệ làm trọng tâm để hình thành các thương hiệu quốc tế.

4 “phải” của Vingroup

Để làm được điều đó, ông nhấn mạnh 4 “phải” cho Vingroup: phải nỗ lực vượt bậc, liên tục vượt qua chính bản thân mình; phải đầu tư mạnh mẽ, chấp nhận thua thiệt trong giai đoạn đầu; phải hết sức quyết liệt và sáng tạo; phải làm điều chưa ai làm.

Báo cáo thường niên của Vingroup cũng tiết lộ kế hoạch hoạt động của các lĩnh vực kinh doanh.

Đối với mảng Công nghiệp, năm 2020, VinFast dự kiến sẽ ra mắt thêm một số mẫu ô tô, xe máy điện mới và bắt đầu sản xuất xe buýt điện. VinFast cũng sẽ hoàn thiện mạng lưới phân phối và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ở phân khúc thiết bị thông minh, VinSmart dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt một số mẫu điện thoại thông minh và TV thông minh, trong đó có các mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp và các mẫu TV sử dụng công nghệ OLED.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng sẽ phát triển giải pháp thành phố thông minh cho ba Đại dự án Vinhomes và ra mắt camera an ninh ứng dụng AI.

Với mảng Công nghệ, trong năm 2020, Vingroup cho biết VinBrain triển khai sản phẩm AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh, kết nối bệnh nhân – bác sĩ, đồng thời nghiên cứu biểu đồ dự đoán bệnh và phác đồ điều trị ra các bệnh viện trong nước. Vantix triển khai và ứng dụng trên diện rộng giải pháp phân tích và tối ưu năng suất lao động dựa trên thiết bị đeo IoT trong vận hành ở các chuỗi khách sạn Vinpearl và các nhà máy của VinFast và VinSmart.

Viện VinAI và Viện VinBDI tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu các công nghệ đột phá trong AI và đưa vào ứng dụng rộng khắp trong tập đoàn. Công nghệ nhận dạng và xử lý hình ảnh camera được đưa vào các hệ thống chấm công tự động và giám sát của các công ty của Vingroup, hỗ trợ trải nghiệm khách hàng ở Vinpearl, Vincom và tại các Đại đô thị thông minh của Vingroup.

Các giải pháp về xử lý ngôn ngữ và chatbot sẽ được tích hợp vào hệ thống chăm sóc khách hàng của Vinmec, Vinpearl, VinSmart. Các lõi công nghệ AI đã và sẽ được thương mại hóa ra thị trường trên các thiết bị điện thoại thông minh và hệ thống camera thông minh của VinSmart. Công nghệ AI cũng đang được nghiên cứu để tích hợp vào các giải pháp trên ô tô VinFast thế hệ mới sẽ được ra mắt trên thị trường thời gian tới.

“Bên cạnh đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ, các viện nghiên cứu của VinTech, VinSmart và VinFast cũng sẽ đăng kí nhiều sở hữu trí tuệ và kiểu dáng công nghiệp đột phá trong 2020″, phía Vingroup cho hay.

Trong lĩnh vực quản trị và an toàn thông tin, VinCSS sẽ đầu tư phòng Lab Cyber 4.0 nghiên cứu trọng điểm về an ninh mạng. VinSoftware triển khai các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ chương trình chuyển đổi số của toàn tập đoàn. Bên cạnh đó, HMS phát triển nền tảng quản lý toàn diện hoạt động vận hành của chuỗi khách sạn và nền tảng công nghệ cho phép phát triển các ứng dụng số cho ngành du lịch – khách sạn.

“VinSmart đang phát triển các tính năng mới của hệ điều hành VOS cho điện thoại thông minh và nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ 5G. Công ty cũng xây dựng hệ thống camera thông minh, sản phẩm thiết bị gia đình như TV, máy điều hòa và tủ lạnh thông minh. VinFast cũng đang tự phát triển các công nghệ về Pin thông minh – một xu thế dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô”, phía Vingroup tiết lộ.

Với VinID, ví điện tử này dự kiến sẽ mở rộng quy mô chương trình khách hàng thân thiết với mục tiêu nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần, phát triển dịch vụ thanh toán và tính năng phân tích dữ liệu bằng thuật toán nhằm đưa ra các giải pháp khuyến mại, gợi ý, tìm kiếm hàng ngày trở nên thông minh hơn.

Năm 2020, VinFast dự kiến sẽ ra mắt thêm một số mẫu ô tô, xe máy điện mới và bắt đầu sản xuất xe buýt điện

Ở mảng Bất động sản – mảng kinh doanh mang lại nguồn thu chủ lực, thương hiệu Vinhomes của Vingroup sẽ tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng trong nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp, đồng thời dự kiến mở bán thêm ba dự án mới tại Hà Nội và Hưng Yên.

Bên cạnh đó, Vinhomes sẽ triển khai nghiên cứu khả thi để phát triển các khu công nghiệp, thu hút khách thuê trong và ngoài nước. Các khu công nghiệp sẽ có mô hình kinh doanh linh hoạt, có thể cho thuê nhà xưởng hoặc cho thuê đất đi kèm cơ sở hạ tầng.

Trong lĩnh vực Bất động sản bán lẻ, Vincom Retail có kế hoạch tiếp tục mở rộng mạng lưới dự án và đảm bảo độ phủ cao, đồng thời tiếp tục nghiên cứu và phát triển các mô hình TTTM, mang tới nhiều trải nghiệm ẩm thực, vui chơi, giải trí kết hợp ứng dụng công nghệ.

Với mảng Du lịch nghỉ dưỡng – Vui chơi giải trí, trong năm 2020, Vinpearl sẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa để mở các đường bay cố định trong nước và quốc tế tới các địa phương có cơ sở của Vinpearl, cung cấp các gói du lịch trọn gói cao cấp nhằm tăng số lượng khách tới hệ thống khách sạn.

Để trực tiếp tiếp cận thị trường và xúc tiến việc quảng bá sản phẩm du lịch, Vinpearl sẽ mở văn phòng đại diện tại các thị trường chiến lược.

Ngoài ra, Vinpearl sẽ giới thiệu dòng khách sạn ba sao mới dưới thương hiệu VinHoliday nhắm tới phân khúc khách hàng phổ thông và lựa chọn một số thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế nổi tiếng để quản lý một số khách sạn của Vinpearl nhằm tăng sự lựa chọn của khách hàng.

Bên cạnh đó, theo chiến lược mới, các VinWonders sẽ được xây dựng theo mô hình chuỗi Công viên chủ đề với diện tích tối thiểu 50 ha, tập trung tại các thành phố lớn và các thành phố du lịch nổi tiếng. Năm 2020, dự án mở rộng VinWonders Phú Quốc và một số hạng mục mới tại VinWonders Nha Trang dự kiến sẽ được hoàn tất và đưa vào vận hành vào tháng 4/2020.

Ngoài ra, đối với lĩnh vực Y tế và Giáo dục, năm 2020, Vinmec dự kiến phát triển trung tâm chăm sóc y tế từ xa Virtual Care – đây sẽ là chiến lược sản phẩm nòng cốt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Vinmec sẽ phát triển mô hình và sản phẩm mới phù hợp với xu hướng chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh.

Trong khi đó, Vinschool dự kiến mở mới một số cơ sở Mầm non và Phổ thông liên cấp tại Hà Nội và Hà Tĩnh, nâng tổng số học sinh trên toàn hệ thống lên 33.300 trong năm học 2020 – 2021. Toàn bộ chương trình của Vinschool được số hóa và chuyển thành chương trình học tích hợp online và offline (blended learning) để giảm sự phụ thuộc vào chất lượng giáo viên.

Trong năm 2020, VinUni dự kiến hoàn thiện việc lắp đặt trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và xây dựng toàn bộ đề cương chi tiết, tài liệu dạy – học của chương trình tiếng Anh English Pathway, chương trình Trải nghiệm năm thứ nhất và các môn Giáo dục Đại cương để sẵn sàng cho việc khai giảng khóa đầu tiên vào mùa thu.

(Theo vietnamfinance.vn)

Next Post

Những sản phẩm đắt hàng online mùa dịch Covid-19

T3 Th4 21 , 2020
Covid-19 đang khiến nhiều ngành nghề kinh doanh bị đình trệ, tuy nhiên, các sàn thương mại điện tử vẫn diễn ra sôi nổi và có các nhóm ngành hàng bán rất chạy.
Copyright All right reserved

Chuyên mục