Chiếc máy thở Vingroup sản xuất đầu tiên đã “cập bến” Bộ Y tế

Chiếc máy thở đầu tiên do Vingroup sản xuất đã
Vingroup đã sản xuất thành công chiếc máy thở không xâm nhập đầu tiên.

Tập đoàn Vingroup đã hoàn thành sản xuất chiếc máy thở không xâm nhập đầu tiên và vừa chuyển tới Bộ Y tế ngay trong sáng nay (13/4).

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ diễn ra vào chiều 13/4, báo cáo về các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Tập đoàn Vingroup đã sản xuất được máy thở không xâm nhập đầu tiên và vừa chuyển đến Bộ Y tế trong sáng nay. Bộ Y tế đang phối hợp kiểm định máy thở để sản xuất và sử dụng trong trường hợp dịch bệnh lan rộng.

Trước đó, tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Tập đoàn Vingroup đã đăng ký sản xuất máy thở xâm nhập và không xâm nhập, dự kiến nửa cuối tháng 4 sẽ có sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam. Tập đoàn này đang chuẩn bị tích cực, phối hợp với công ty của Mỹ để triển khai thực hiện.

Theo Vingroup, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

Trước mắt, Vingroup sẽ tặng Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch.

Việc cho ra đời chiếc máy thở không xâm nhập đầu tiên trong hôm nay lại cho thấy một kỳ tích về thời gian, chứng tỏ những nỗ lực không mệt mỏi của tập đoàn Vingroup trên hành trình chống dịch và chăm lo sức khỏe của nhân dân.

(Theo Tuoitrethudo)

>> CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 – NHỮNG DIỄN BIẾN MỚI NHẤT

Next Post

Điểm đáng lưu ý trong các giao dịch thỏa thuận ngày 13/4 trên sàn HOSE

T3 Th4 14 , 2020
Giá trị giao dịch thỏa thuận lớn với hơn 1 nghìn tỷ đồng là một dấu hiệu khá tốt cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi các “tay to” đã khá vững về quan điểm đầu tư.
Copyright All right reserved

Chuyên mục