Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/9: TNG, VEA, LAS

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/9 của các công ty chứng khoán như MBS, BSC.

>> Chứng khoán ngày 18/9: VN-Index cán mốc 900 điểm

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/9: TNG, VEA, LAS

Khuyến nghị mua TNG với giá mục tiêu 16.200 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TNG của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG với giá mục tiêu 16.200 đồngtrên cơ sở (i) nhu cầu về may mặc toàn cầu cải thiện sau dịch bệnh,

(ii) hưởng lợi từ EVFTA khi thị trường châu Âu đóng góp tới trên 40% tổng doanh thu,

(iii) sở hữu hệ thống quản trị nhân lực và hoạt động kinh doanh tốt,

(iv) chủ trương mở rộng năng lực sản xuất, đảm bảo đáp ứng sự gia tăng đơn hàng.

TNG đã có những bước đi thành công trong việc tái cơ cấu tệp khách hàng, trong đó tập trung vào các khách hàng lớn có thương hiệu và uy tín, như Decathlon (41%), TCP (17%), Haddad (7,4%) – công ty thiết kế và phát triển mẫu, sản xuất và phân phối các sản phẩm của Nike, Adidas, Levi’s…

Khuyến nghị theo dõi VEA

CTCK BIDV (BSC)

Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEA) có vị thế dòng tiền lớn và ổn định được quản lý tốt duy trì chính sách cổ tức hấp dẫn ( tương đương lợi suất cổ tức 10% – 11% hàng năm)

BSC dự báo năm 2020 lợi nhuận sau thuế 5.777 tỷ đồng (giảm 21% so với năm ngoái), tương đương EPS 2020 = 4.313 đồng/cp, P/E fwd = 10.1x với giả định sản lượng tiêu thụ xe máy năm 2020 ở mức giảm 10%, sản lượng ô tô ở mức giảm 25%.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị theo dõi cổ phiếu VEA với giá trị hợp lý cổ phiếu VEA khoảng 46.589 đồng, upside 4% so với giá ngày 17/9/2020 (+5% so với giá mục tiêu cũ), dựa trên phương pháp P/E với mức P/E 10.5x (thấp hơn trung bình ngành 12.7x)

Có thể mở vị thế đối với cổ phiếu LAS ở ngưỡng giá 6.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu LAS của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đang nằm trong xu hướng tăng sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng giá 5.6.

Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD cũng đều ủng hộ nhịp tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế ở ngưỡng giá 6.0 và chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận ngưỡng 7.0, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 5.5.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Tăng cường hoạt động giám sát giao dịch trên thị trường chứng khoán

T2 Th9 21 , 2020
Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán.
Copyright All right reserved

Chuyên mục