106 người ‘tiếp xúc gần’ với công nhân Samsung mắc Covid-19

106 người 'tiếp xúc gần' với công nhân Samsung mắc Covid-19
Một công nhân của Samsung bị mắc Covid-19.

Sáng 13/4, Bộ Y tế đã công bố thêm hai trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội). Trong đó, ca bệnh 262 sinh năm 1994, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh (Hà Nội) là nhân viên bộ phận kiểm tra chất lượng thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam – SDV (tại Bắc Ninh).

Thông báo mới nhất của UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bác của mình là BN254. Ngày 31/3, người này có xuất hiện ho khan, sốt được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty SDV rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân 262 từ ngày 27/3/2020 đến nay. 

Qua rà soát, phát hiện 106 trường hợp, đã thực hiện đưa 44 trường hợp vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, đồng thời, tiến hành vệ sinh, khử trùng tại phân xưởng, nơi làm việc của Bệnh nhân 262. Yêu cầu công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.

Trao đổi với TheLEADER, đại diện truyền thông của Samsung cho biết, từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã xác định những người thuộc diện F1 và F2 để cách ly, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Samsung Bắc Ninh là một trong những nhà máy sản xuất điện thoại thông minh có quy mô lớn hàng đầu của Samsung đặt tại Việt Nam với quy mô đầu tư hàng tỉ USD, tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân.

Trước đó trên trang web của mình, Samsung cho biết đã thành lập các nhóm phản ứng theo khu vực trên toàn cầu nhằm cung cấp cho nhân viên các nguồn lực và cập nhật các hướng dẫn mới nhất từ các cơ quan y tế chức năng trong mùa dịch. 

Doanh nghiệp này đã thắt chặt lại việc đi công tác, chỉ ưu tiên cho những chuyến đi thật sự cần thiết và đã khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể. Ngoài ra, chúng tôi đã đóng cửa một số cơ sở và cửa hàng để nỗ lực hỗ trợ các hạn chế tiếp xúc xã hội khi cần thiết.

Tại các trung tâm trải nghiệm, Samsung đã bắt buộc các nhân viên phải kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trong, đồng thời thực hiện vệ sinh khu vực thường xuyên.

(Theo TheLEADER)

>> CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 – NHỮNG DIỄN BIẾN MỚI NHẤT

Next Post

Số người nhiễm virus nCoV toàn cầu đã vượt qua 2 triệu

T3 Th4 14 , 2020
Thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy thế giới ghi nhận 2.019.320 ca nhiễm và 119.483 ca tử vong do nCoV tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục