Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/4: POW, HVN, PPC, AST

>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/4: CVT, ACV, HPG, KDH, PLX, VIB, VRE

Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam (POW)
Cổ phiếu POW của Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam đang trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 70

Có thể mở vị thế đối với cổ phiếu POW tại ngưỡng giá 8.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu POW của Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam đang trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 70. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với thấy nhịp tăng giá ngắn hạn.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn sắp hình thành. POW nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự cũ 8.5 trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng giá 8.0 và chốt lãi ngắn hạn tại vùng giá 10 -11. Cắt lỗ nếu cổ phiếu mất nưỡng hỗ trợ 7.0.

Khuyến nghị bán cổ phiếu HVN

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nếu được hỗ trợ kịp thời trong kịch bản tích cực hơn, dịch bệnh được kiểm soát trong quý III, nhu cầu đi lại sẽ tăng trở lại và phục hồi hoàn toàn ở quý IV, chúng tôi dự phóng năm 2020, doanh thu của HVN ước đạt 53.016 tỷ đồng (giảm 46% so với năm ngoái), lợi nhuận sau thuế ước đạt 538 tỷ đồng (giảm 78,6%).

Bằng phương pháp EBITDAR, đánh giá lại tác động của dịch cúm Covid-19 nếu dịch bệnh kéo dài đến tháng 8, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của HVN là 14.500 VND/cổ phiếu (-29.5%), ở mức tương đương với EV/EBITDAR 5.1. Do đó, khuyến nghị bán đối với cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và chưa được kiểm soát, tình hình biến động phức tạp; (2) Cạnh tranh từ đối thủ trong ngành; (3) Biến động giá dầu (giá nhiên liệu chiếm khoảng 37% tổng chi phí); (4) Bất ổn chính trị ở các nước HVN mở rộng đường bay; (5) Rủi ro tỷ giá.

Khuyến nghị mua cho cổ phiếu PPC và POW

CTCK Bản Việt (VCSC)

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại dịch COVID-19 đã trì hoãn nguồn cung than nhập khẩu cho các nhà máy nhiệt điện khi một số quốc gia đang trong tình trạng đóng cửa biên giới ban hành lệnh cấm vận hành các mỏ than, do đó không đủ đảm bảo nguồn cung than cho Việt Nam.

Ngoài ra, đại dịch kéo dài dẫn đến những rủi ro cho hoạt động sản xuất than trong nước của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp than và khoáng sản tại Việt Nam, từ đó ảnh hưởng hoạt động sản xuất điện năng của Việt Nam. Sản lượng điện thương phẩm từ các nhà máy điện than chiếm khoảng 60% tổng sản lượng điện thương phẩm của Việt Nam trong quý 1/2020.

Theo CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC), công ty cho rằng nguồn cung than của PPC không chịu tác động đáng kể. Chúng tôi lưu ý rằng nguồn cung than của PPC vẫn ổn định khi ngành điện đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung than trầm trọng đã diễn ra trước đây.

Theo Tổng CT Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW), công ty hiện nhận thấy nguồn cung than cho nhà máy điện than Vũng Áng không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, công ty tiếp tục theo dõi diễn biến này.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho PPC với giá mục tiêu 32.000 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng 42,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 12,2%) và khuyến nghị mua cho POW với giá mục tiêu 16.900 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng 115,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,8%).

Khuyến nghị khả quan cho AST với giá mục tiêu 68.900 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (AST) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2019 bao gồm kế hoạch kinh doanh công ty đề ra cho năm 2020, trong đó doanh thu giảm 41,3% còn 670 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế giảm 89,9% so với năm ngoái còn 27 tỷ đồng. Kế hoạch này dựa trên kịch bản cho rằng bùng phát dịch COVID-19 kết thúc vào tháng 7/2020 với các hoạt động kinh doanh của AST phục hồi hoàn toàn trong tháng 9/2020.

Ngoài ra, AST đề ra các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19, bao gồm: (1) giảm số lượng nhân viên và hạ mức thu nhập, (2) tạm thời đóng cửa càng cửa hàng không hiệu quả tại sân bay và (3) đóng cửa tạm thời khách sạn để bảo trì.

Khi kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2020 lần lượt thấp hơn 40% và 86% so với dự báo cả năm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rủi ro điều chỉnh giảm dự báo của chúng tôi, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan cho AST với giá mục tiêu 68.900 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 60,1%, bao gồm lợi suất cổ tức 6,7%.

Next Post

Giá vàng ngày 9/4: Lượng vàng tại các quỹ ETF tăng cao lịch sử

T5 Th4 9 , 2020
Các quỹ ETF đã mua 298 tấn vàng trong quý I, đưa lượng vàng được nắm giữ tại các quỹ lên mức cao lịch sử mới 3.185 tấn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục