Tin nhanh Covid-19 ngày 30/4

Tính từ 18h ngày 29/4 đến 6h ngày 30/4: 0 ca mắc Covid-19 mới

>> Tin nhanh Covid-19 ngày 29/4: Brazil đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 34.836, trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 316.

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.700.

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 27.820.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

– Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 10 ca.

– Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2: 4 ca.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trưởng Sơn: “Ngày 13/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bộ Công an, trong đó có nêu những thông tin mà chúng tôi ghi nhận được về các trang thiết bị, cũng như vật tư y tế của một số đơn vị và chúng tôi đề nghị Bộ Công an làm rõ”.

Tin nhanh Covid-19 ngày 30/4:

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân Covid-19

BN161 (88 tuổi, vừa tai biến vừa cao tuổi) đã có những tiến triển khả quan. Các bác sĩ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

BN19 đã nằm viện được 54 ngày và nằm ở khoa Hồi sức tích cực (ICU) được 44 ngày. Hội đồng chuyên môn đánh giá BN đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng đã tốt lên; cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở.

BN91 (đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM) đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. BN đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy. Hội đồng chuyên môn đã thảo luận về tất cả các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm… Các thành viên hội chẩn cũng đề nghị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn…

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 11/5

UBND TP Hà Nội vừa quyết định lịch đi học trở lại với học sinh THPT, THCS từ ngày 4/5, học sinh tiểu học, mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5.

Còn tại TPHCM, ngày 28/4, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp theo đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH; thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5, được phân bổ theo từng khối lớn, không tập trung đồng loạt.

(Theo FB Thông tin Chính phủ)

Next Post

Góc thư giãn: Sự tích thị trường chứng khoán

T5 Th4 30 , 2020
Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, ven rừng có rất nhiều khỉ ra kiếm ăn. Cho đến một ngày kia, xuất hiện một anh thanh niên tới hỏi mua khỉ với giá 10 đồng một con.
Copyright All right reserved

Chuyên mục