Tỷ giá ngày 14/5: Đồng USD tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Đồng USD tăng mạnh sau khi Chủ tịch của Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell bác bỏ những đồn đoán gần đây rằng ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất âm.

>> Tỷ giá ngày 13/5: USD giảm khi Trump cố thuyết phục Fed áp lãi suất âm

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (14/5) ở mức 23.253 VND/USD, tăng 9 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá ngày 14/5: Đồng USD tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.298 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.430 VND/USD.

So với sáng qua, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 20 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank tăng 12 đồng. MB và VPBank tăng 10 đồng. Techcombank giảm 8 đồng. Riêng Sacombank giảm 5 đồng mua vào và tăng 12 đồng bán ra.  

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì bảy đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó JPY tăng mạnh nhất với 0,8%. Riêng GBP giảm 0,55%, CAD giảm 0,13% và AUD đứng giá.

Tỷ giá ngày 14/5: Đồng USD tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed
Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5 và thay đổi so với ngày 13/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD lại một lần nữa lấy lại mốc 100 điểm vào thứ Tư sau khi Chủ tịch của Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell bác bỏ những đồn đoán gần đây rằng ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất âm.

Đồng thời, ông Powell hôm qua còn đưa ra đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ bao gồm cả triển vọng phục hồi nhanh chóng hậu đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, Tạp chí phố Wall hôm qua đã công bố kết quả của cuộc khảo sát mới đây rằng đa số nhà kinh tế đều dự báo GDP quý II của Mỹ sẽ giảm hơn 30%.

Đồng đô la Úc tiếp tục giảm so với đồng USD khi con số thất nghiệp của nước Úc vào tháng 4 tăng cao. Điều này cho thấy Chính phủ nước này cần nới lỏng tiền tệ và tài chính hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Đồng Euro giảm trở lại 0,4% vào thứ Tư so với đồng USD. Còn cặp tỷ giá USD/JPY giảm mạnh trở lại 0,5%.

Dòng tiền tiếp tục đổ vào ‘đồng tiền an toàn’ như đồng Yên và USD khi giới đầu tư lo lắng về làn sóng Covid-19 thứ 2 và sự phục hồi kinh tế toàn diện có thể sẽ còn xa cho đến khi vắc-xin cho virus Corona có sẵn.

Dữ liệu về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ sẽ công bố vào hôm nay và kết quả của cuộc khảo sát về sản xuất tại Mỹ vào thứ Sáu sẽ cung cấp thêm ‘manh mối’ về triển vọng kinh tế của nước này.

 Nhiều nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các báo cáo của Trung Quốc được công bố vào thứ Sáu về sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư để đo lường tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau cơn co thắt đầu tiên trong nhiều thập kỷ.

Khu vực đồng Euro cũng tung ra dữ liệu GDP quý đầu năm nay vào thứ Sáu, để đánh giá quy mô thiệt hại do đại dịch gây ra.

Next Post

7 bài học về tài chính cá nhân từ Benjamin Franklin

T5 Th5 14 , 2020
Những lời khuyên về tài chính của Benjamin Franklin từ thế kỉ 18 cho tới hôm nay vẫn còn nguyên giá trị.
Copyright All right reserved

Chuyên mục