Đón công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản, Thái Lan về nước

Các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản được đón về nước.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VN311 của Vietnam Airlines, đã khởi hành rời từ Tokyo (Nhât Bản) lúc 8h sáng nay (12/4), đón 12 công dân Việt Nam về Hà Nội.

Trong số những công dân này có một số người bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay, do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam.

Một số người khác là công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ hồi hương.

Trước đó, chiều 9/4, Vietnam Airlines cũng thực hiện chuyến bay đón 7 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) về nước.

Trong số này có 5 người về từ châu Phi quá cảnh qua Thái Lan từ hôm 25/3, tính bay về Hà Nội nhưng chuyến bay nối chuyến quốc tế tới Việt Nam đã tạm dừng.

Hai người còn lại là khách du lịch không được nhập cảnh Campuchia nên phải quay lại sân bay Suvarnabhumi và cũng không được nhập cảnh Thái Lan, do nước này siết chặt các quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Các chuyến bay này được thực hiện với tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân để phòng chống lây nhiễm Covid-19. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. 

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, tất cả hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Vietnam Airlines cho biết, đang phối hợp với nhà chức trách và các cơ quan ngoại giao để tiếp tục đánh giá tình hình công dân Việt Nam mắc kẹt tại các nước do dịch Covid-19, để có thể tiếp tục tổ chức các chuyến bay đón họ về nước trong thời gian tới.

(Theo ĐTCK)

Next Post

EVN lý giải việc tiền điện tăng đột biến trong tháng 3/2020

CN Th4 12 , 2020
Tiền điện sinh hoạt tháng 3/2020 tăng đột biến, theo EVN, là do quy luật thời tiết hàng năm, kèm theo việc người dân ở nhà nhiều để cách ly Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục