Giá vàng ngày 13/8: Leo thang trở lại và đạt 2.500 USD/ounce cuối năm

Giá vàng thế giới đang tăng trở lại và được dự báo lên 2.500 USD/ounce vào cuối năm. Trong nước, mua vào, bán ra chênh tới 3,14 triệu đồng.

>> Giá vàng ngày 12/8: Rơi xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce

Giá vàng ngày 13/8: Leo thang trở lại và đạt 2.500 USD/ounce cuối năm

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua tăng trở lại gần 90 USD/ounce. Giá thấp nhất ở mức 1.866,7 USD/ounce. Giá cao nhất đạt được trong phiên Mỹ đêm qua là 1.949,2 USD/ounce. Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới hiện đang ở mốc 1.940 USD/ounce và có xu hướng đi lên.

Theo Jim Wyvkoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật Kitco, mức thấp nhất của hôm qua là đáy thị trường vàng trong ngắn hạn.

Còn giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 10 USD lên mức 1.948,8 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm vào hôm qua. Trong đó, các chỉ số chính của thị trường Mỹ cũng đều tăng mạnh gồm Dow Jones tăng 1,1%; Nasdaq Composite tăng 2,1%; S&P 500 tăng 1,4%.

Tâm lý giới đầu tư hôm qua được cải thiện một phần khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ sẽ mua 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Moderna. Loại vắc-xin này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người.

Các quốc gia đang ‘sốt sắng’ nghiên cứu một loại vắc-xin được phê duyệt có thể sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm nay hoặc đầu năm nay. Trong khi đó, hầu hết các chuyên gia toàn cầu đang bày tỏ lo ngại về tốc độ phát triển vắc-xin của Nga, nghi ngờ giới nguyên cứu nước này có thể đã ‘đốt cháy giai đoạn’ dưới áp lực từ chính quyền. 

Nhà đầu tư Mỹ dường như cũng bớt lo ngại về gói kích thích kinh tế tiếp theo của nước này. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Nhà Trắng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ. Những bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ký 4 sắc lệnh hồi cuối tuần trước để gia hạn một số chương trình hỗ trợ.

Việc cổ phiếu tăng giá đã tạo áp lực lên thị trường vàng. Dòng tiền chảy vào kim loại quý bị hạn chế hơn khi giới đầu tư nâng mức độ chấp nhận rủi ro lên cao. Thêm nữa, một yếu tố hỗ trợ tích cực cho vàng trước đó là lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm thấp kỷ lục vào tuần trước nay đã tăng nhanh trong tuần này và hiện đang đạt khoảng 0,66%.

Các thị trường bên ngoài quan trọng vào hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex chững lại và hiện giao dịch quanh mức 42,35 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD giảm trở lại sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp.

Phillip Streible, Chuyên gia thị trường tại Blue Line Futures đánh giá, “Đà giảm này là sự điều chỉnh hợp lý. Nó cho phép nhiều người tham gia thị trường hơn. Giá vì thế sẽ tăng trở lại và đến cuối năm, chúng ta sẽ thấy các kỷ lục mới. Giá vàng có thể lên 2.500 USD”

“Các yếu tố nền tảng hỗ trợ vàng vẫn còn đó. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ nới lỏng thêm một thời gian nữa. Họ đã nói là sẽ cho phép lạm phát tăng vượt mục tiêu”, ông Phillip Streible cho biết thêm.

Các biện pháp kích thích kinh tế khổng lồ thường hỗ trợ giá vàng, do vàng được coi là công cụ phòng trừ lạm phát. Năm nay, hàng loạt quốc gia đã tung chính sách nới lỏng để giảm thiểu tác động kinh tế từ đại dịch.

“Kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đó là rủi ro địa chính trị và khả năng các nước tiếp tục nới lỏng tài khóa, tiền tệ. Đây chính là các yếu tố hỗ trợ vàng”, James Steel, Chuyên gia phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng ngày 13/8, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 52,9 – 56,04 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 340.000 đồng (mua vào) nhưng giảm 340.000 đồng (bán ra) so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 53,5 – 55,9 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 200.000 ở mình chiều mua vào so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Bitcoin vực dậy sau cú rơi, Chainlink bùng nổ

T5 Th8 13 , 2020
Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua đã ghi nhận sắc xanh quay lại, nhiều đồng tiền tăng trưởng với tốc độ cao. Bitcoin hiện giao dịch ở 11.577 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục