Giá vàng ngày 4/8: Bị kéo đẩy bởi căng thẳng Mỹ-Trung và USD mạnh hơn

Việc ông Trump ‘làm căng’ với ứng dụng TikTok tại Mỹ đang hỗ trợ vàng. Tuy nhiên, các dữ liệu vĩ mô tốt và đồng USD mạnh hơn lại tạo áp lực cho vàng.

>> Dự báo giá vàng tuần 3 – 7/8: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/ounce

Giá vàng ngày 4/8: Bị kéo đẩy bởi căng thẳng Mỹ-Trung và USD mạnh hơn

Giá vàng thế giới

Sau khi vọt lên trên ngưỡng 1.980 USD/ounce vào đầu phiên châu Á sáng qua, giá vàng thế giới lại giảm trở lại trong phiên Mỹ đêm qua và có thời điểm xuống mức 1.960 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 10 đã tăng 0,2 USD lên mức 1.974,1 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia thị trường của Kitco, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn vẫn cao và biểu đồ kỹ thuật mạnh đang tiếp tục thu hút nhà đầu tư mua vào. Lo ngại về lạm phát tăng cao và đồng USD yếu vẫn là hai động lực chính thúc đẩy đà tăng của giá vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng giảm đan xen vào hôm qua. Các chỉ số chính trên thị trường Mỹ đều tăng điểm gồm Dow Jones tăng 0,9%; Nasdaq Composite tăng 1,5%; S&P 500 tăng 0,7%.

Một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã cho Microsoft và TikTok hạn chót đến 15/9 để chốt thỏa thuận. Hiện Microsoft đang thảo luận mua lại ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Trump từng nhiều lần dọa sẽ cấm TikTok tại Mỹ vì lo ngại an ninh quốc gia xuất phát từ quan hệ của TikTok với chính quyền Trung Quốc.

Động thái này của Mỹ đã tiếp tục ‘đổ thêm dầu vào lửa’ cho căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung. Điều này đang hỗ trợ thị trường vàng.

Tuy nhiên, kim loại quý gặp chút trở ngại vào ngày đầu tuần sau khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) cho tháng 7 ở Mỹ công bố đạt 54,2 điểm, cao hơn dự báo 53,8 điểm của các chuyên gia trước đó. Chỉ số PMI trên 50 điểm cho thấy sự tăng trưởng trong lĩnh vực/ ngành được khảo sát. Thông tin này đã giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Trong khi đó, hỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit của Trung Quốc đạt 52,8 điểm trong tháng 7, cao hơn dự báo 51,3 điểm trước đó. Con số tháng 7 là tốt nhất kể từ năm 2011 và cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục hồi phục, trong khi cùng lúc đó sự phục hồi nền kinh tế Mỹ có thể bị chậm lại do chưa kiểm soát được làn sóng Covid-19 thứ hai.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác vào hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện giao dịch quanh mức 41 USD/ thùng. Còn chỉ số đồng USD tăng mạnh trở lại.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng ngày 4/8, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 56,83 – 57,98 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 80.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,9 – 57,8 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại sau cú rơi

T3 Th8 4 , 2020
Tăng trưởng đã quay trở lại với thị trường tiền ảo sau cú rơi mạnh vào ngày hôm qua. Hiện Bitcoin được giao dịch ở trên mức 11.000 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục