Giá vàng tăng khi Mỹ ‘nóng mặt’ với ‘trò mèo vờn chuột’ của Iran

Giá vàng thế giới đã tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua gửi thông điệp gay gắt đến Iran qua dòng trạng thái trên Twitter.

Giá vàng ngày 23/4

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã leo thang trong phiên Mỹ đêm qua và có thời điểm chạm ngưỡng kháng cự 1.720 USD/ounce, tăng 33 USD so với giá đóng cửa vào thứ Ba và hiện vẫn đang giữ được mốc hỗ trợ 1.710 USD/ounce vào sáng nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã gửi thông điệp qua dòng trạng thái trên Twitter rằng sẽ chỉ đạo Hải quân Mỹ “bắn hạ và hủy diệt bất kỳ pháo hạm nào của Iran nếu họ quấy rối tàu của Mỹ trên biển”.

Theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường tại Tập đoàn Price Futures, rõ ràng trong những ngày gần đây, Iran đã chơi các trò ‘mèo vờn chuột’ với các tàu Mỹ. Do đó, ông Trump đã ra lệnh bắn theo chỉ thị. Căng thẳng địa chính trị gia tăng thường thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài dòng trạng thái ‘gay gắt’ của ông Trump trên Twitter, vàng cũng đang hưởng lợi từ sự hồi phục vững chắc của thị trường chứng khoán và giá dầu thô vào thứ Tư.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco lưu ý, “hãy nhớ rằng gần đây thị trường vàng đã có những đợt leo thang song song với chứng khoán. Điều này là do triển vọng kinh tế thế giới vẫn rất ‘bấp bênh’ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nghiêm trọng cho thương mại toàn cầu. Và khi các cổ phiếu tăng giá, những người mua vàng sẽ can đảm chi nhiều tiền hơn”.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 49,5 USD lên mức 1.737,3 USD/ounce.

Báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán bắt đầu được công bố trong tuần này, nhưng cho đến nay dữ liệu này hầu như bị lu mờ bởi sự sụp đổ trên thị trường dầu thô toàn cầu.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.788,8 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.666,2 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 22/4, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,1 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com)

>> Giá vàng ngày 22/4: Đạt 3.000 USD/oz trong 18 tháng tới

Next Post

Covid-19 có thể ảnh hưởng tới hơn 10 triệu lao động Việt Nam

T5 Th4 23 , 2020
Trong các lĩnh vực, lưu trú và ăn uống có nguy cơ phải đối diện với sự suy giảm cao nhất và lao động phi chính thức chiếm tới hơn 81% của lĩnh vực này.
Copyright All right reserved

Chuyên mục