Giá vàng ngày 21/4: Nhu cầu vàng tăng cao khi giá dầu về âm

Giá vàng thế giới giằng co mạnh quanh mức 1.690 USD/ounce với biên độ rộng và theo các chuyên gia thì biến động mạnh của kim loại quý là do ảnh hưởng của thị trường dầu.

Giá vàng ngày 21/4: Nhu cầu vàng tăng cao khi giá dầu về âm

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giằng co mạnh quanh mức 1.690 USD/ounce với biên độ rộng, tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là tăng so với giá đóng cửa tuần trước.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, biến động mạnh của kim loại quý đầu tuần là do ảnh hưởng của thị trường dầu.

Theo đó, giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 5 có thời điểm lao dốc về âm 40,32 USD/thùng vào hôm qua, mức thấp nhất chưa từng có trong lịch sử thị trường dầu. Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 6 giảm 10% còn 22,5 USD/thùng, kỳ hạn tháng 7 giảm 5%, còn 28 USD/ thùng. Trong khi đó, dầu Brent kỳ hạn tháng 6 giảm còn 26,1 USD/ thùng.

Nhu cầu tê liệt, các kho dầu đã đầy và thị trường dịch chuyển theo hướng giá tương lai cao hơn giá giao ngay cùng hội tụ khiến giá dầu chìm sâu. Ông Wyckoff nhận định, đối với kim loại quý, sự sụt giảm ‘thảm hại’ của thị trường dầu là một ‘túi hỗn hợp’.

Một mặt, điều này khiến nhu cầu về trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về giá dầu thô. Mặt khác, nó cũng tác động tiêu cực tới vàng khi dầu là ‘vua’ của ngành hàng thô và giá của nó đang rơi tự do.

“Xu hướng tăng của giá vàng hiện nay có thể không kéo dài nếu giá dầu thô thấp quá lâu, dẫn đến môi trường giảm phát giá cả hàng hóa”, theo ông Wyckoff.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm qua đã quyết định một lần nữa cắt giảm lãi suất cho vay xuống 20 điểm cơ bản, xuống còn 3,85% trong nỗ lực tiếp tục phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Mặt khác, theo Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank), Đức – nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu, đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế nghiêm trọng mà không có khả năng phục hồi sớm. Ngân hàng này cho biết tốc độ này chậm lại là do Chính phủ Đức có khả năng kéo dài lệnh giãn cách xã hội tại nước này cho đến khi tìm thấy vắc – xin cho Covid-19. Ngoài ra, nhiều nhà kinh tế cũng đang cho rằng sự phục hồi kinh tế dự kiến ở Bắc Mỹ sẽ chậm hơn so với dự báo lạc quan ban đầu.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD khá ổn định ở sát mốc 100 điểm. Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch khoảng 0,632%, giảm so với cuối tuần trước. Đây là dấu hiệu của mức độ lo lắng cao hơn trên thị trường hiện nay.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của giá vàng giao tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang duy trì xu hướng tăng giá trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.675 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng 20/4, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức 47,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,05 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng ở chiều mua vào và 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 47,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

(Theo kitco.com)

>> Lý do giá dầu về âm

Next Post

Tiết lộ về kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Vingroup

T3 Th4 21 , 2020
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh để có được thành công, Vingroup phải đầu tư mạnh mẽ, chấp nhận thua thiệt trong giai đoạn đầu, phải làm điều chưa ai làm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục