Tỷ giá ngoại tệ 26/3: Báo cáo thất nghiệp Mỹ chồng thêm áp lực lên USD

>> Tỷ giá ngoại tệ 25/3: Nhu cầu đồng USD vẫn cao

Tỷ giá ngoại tệ 26/3

Tỷ giá ngoại tệ 26/3 trong nước: USD/VND quay đầu tăng

Tỷ giá ngoại tệ 26/3 do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.245 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại lại tăng giá USD. Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10 sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.568 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng VPBank niêm yết ở mức thấp nhất 23.660 VND/USD.

So với sáng ngày 25/3, Techcombank đã điều chỉnh giá USD lên nhiều nhất với 70 đồng ở cả 2 chiều. BIDV theo sau tăng 50 đồng. HDBank tăng 50/40 đồng (bán ra). Vietcombank, ACB, VIB đều tăng 40 đồng ở 2 chiều. Vietinbank tăng 26 đồng. MB tăng 25 đồng. Sacombank tăng 48/3 đồng. VPBank tăng 10 đồng (mua vào) và giảm 20 đồng (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì 8 đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó EUR lên mạnh nhất với gần 1,84%. Riêng đồng JPY giảm 0,73% và AUD giảm 0,66%.

Tỷ giá ngoại tệ 26/3 thế giới: Thêm áp lực từ báo cáo thất nghiệp của Mỹ

Trên thị trường thế giới, Chỉ số đồng USD tiếp tục đi xuống và rớt ngưỡng hỗ trợ quan trọng 101 điểm trên bảng điện tử vào sáng nay. Nguyên nhân chính đến từ gói cứu trợ 2.000 tỷ USD lớn nhất lịch sử đã được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm giảm bớt tác động nghiêm trọng lên nền kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Thêm nữa, báo cáo thất nghiệp hằng tuần ở Mỹ dự kiến công bố thứ Năm được thị trường dự báo sẽ cho thấy sự gia tăng lên đến khoảng 1 triệu người nộp đơn xin trợ cấp của người Mỹ khi các doanh nghiệp đóng cửa hay sa thải bớt nhân viên trên khắp nước Mỹ, mức cao hơn nhiều so với đỉnh trước đó trong các cuộc khủng hoàng tài chính toàn cầu. Điều này sẽ khiến nhà đầu tư giảm nhu cầu về USD.

Đồng bảng Anh giảm mạnh so với đồng Euro và đồng USD do lo ngại kéo dài rằng Anh đã không chuẩn bị đầy đủ để đối phó với sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus Corona ngày càng nhanh tại nước này.

Trong khi đó, đồng Euro vẫn tiếp tục đà hồi phục nhờ thông tin mới của Chính phủ Đức. 

Cục thể, cùng ngày thông qua gói cứu trợ khổng lồ tại Mỹ, Quốc hội Đức cũng đã quyết định tung gói các biện pháp bảo vệ nền kinh tế lớn nhất châu Âu này với trị giá gần 1.100 tỷ Euro.

Chính phủ Đức sẽ thành lập một quỹ bình ổn kinh tế cung cấp 400 tỷ Euro để bảo đảm các khoản nợ của các công ty, 100 tỷ Euro hỗ trợ cho Ngân hàng đầu tư của nhà nước. Ngoài ra, Chính phủ liên bang sẽ đề nghị hỗ trợ tới 50 tỷ Euro cho các công ty nhỏ hơn.

Gói cứu trợ này cũng bao gồm 3,5 tỷ euro hỗ trợ ngay cho hệ thống y tế các thiết bị bảo hộ cần thiết và phát triển vắc-xin phòng chống cũng như phương pháp điều trị bệnh Covid-19, 55 tỷ euro có thể được huy động trong trường hợp cần thiết nhằm chống lại dịch bệnh.

Next Post

IMF và WB kêu gọi hoãn lịch trả nợ cho các nước nghèo nhất

T5 Th3 26 , 2020
Động thái trên nhằm hỗ trợ những quốc gia hiện chiếm tới 2/3 dân số đang sống trong tình trạng cực nghèo của thế giới, chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara.
Copyright All right reserved

Chuyên mục