Dự báo giá USD ngày 26/2: Sẽ tiếp tục giảm

Chỉ số đồng USD (DXY) đã tăng nhẹ đều đặn trong 3 phiên giao dịch vừa qua. Đợt giảm giá gần đây nhất của đồng bạc xanh là do các nhà đầu tư dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn trong tương lai sau các số liệu kinh tế gây thất vọng.

Biểu đồ các kịch bản cắt giảm lãi suất của Fed.

Sự bùng phát của virus Covid-19 gây tác động bất lợi tới tăng trưởng GDP toàn cầu là lý do chính làm tăng kỳ vọng về việc Fed sẽ hạ lãi suất. Một đường cong lợi suất đảo ngược có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kỳ vọng của thị trường.

Thị trường đã hấp thụ động thái cắt giảm 18 điểm cơ bản trong lãi suất của Fed vào tuần qua. Điều này xảy ra bất chấp biên bản gần đây nhất của Fed thể hiện lập trường trung lập cho triển vọng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Biểu đồ ngày của chỉ số đồng USD.

Dự báo giá USD

USD có thể vẫn chịu áp lực chừng nào mức độ cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục tăng. Mặc dù vậy, đồng USD và chỉ số DXY có thể tìm thấy sự hỗ trợ kỹ thuật từ mức thoái lui Fibonacci 78,6%.

Nằm dưới khu vực này là mức giá đáng chú ý 98,50, được củng cố bởi sự hỗ trợ cộng hợp giữa mức Fib 61,8% và đường xu hướng tích cực nối từ mức thấp ngày 31/12 và ngày 31/1.

Mức biến động của các cặp tỷ giá với USD.

Độ biến động của thị trường ngoại hối đã gia tăng trong thời gian gần đây và dự kiến ​​còn tiếp diễn. Độ biến động qua đêm của các cặp tỷ giá gắn với USD đã phá vỡ mức đỉnh 90% của năm qua. Điều này ngụ ý đồng bạc xanh có thể sẽ phá vỡ các mức chặn hiện tại.

(Theo Kitco)

Next Post

Giá vàng hôm nay 27/2: Tạm nghỉ để leo cao

T5 Th2 27 , 2020
Giá vàng hôm nay giảm trở lại mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư, theo Pepperstone, đơn vị đặt cược giá sẽ vượt mức 1.660 USD/ounce.
Copyright All right reserved

Chuyên mục